FBI chi hơn 1 triệu USD để phá khóa iPhone 5C?

FBI chi hơn 1 triệu USD để phá khóa ? Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ James Comey úp mở rằng số tiền mà FBI phải trả cho đối tác giúp bẻ khóa chiếc iPhone trong vụ San Bernardino nhiều hơn lương mà ông lãnh trong vòng 7 năm tới.

FBI chi hơn 1 triệu USD để phá khóa iPhone 5C?

Theo Reuters, tại Diễn đàn an ninh Aspen diễn ra ở London (Anh) vào hôm 21/4, người đứng đầu Cục Điều tra liên bang Mỹ đã nhận được một câu hỏi cực kỳ hóc búa từ người điều hành phiên hội thảo đó là FBI đã chi bao nhiêu cho phần mềm bẻ khóa chiếc iPhone của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Mặc dù không tiết lộ số tiền mà FBI đã chi để mua công cụ , song Giám đốc FBI James Comey cho biết đó là một con số lớn, thậm chí còn nhiều hơn cả số tiền lương mà ông sẽ nhận được trong 7 năm và 4 tháng tại nhiệm sắp tới.

FBI chi hơn 1 triệu USD để phá khóa iPhone 5C?
FBI chi hơn 1 triệu USD để phá khóa iPhone 5C?

 

Reuters dẫn số liệu từ FBI và Văn phòng quản lý nhân sự – ngân sách Mỹ cho biết, lương hằng năm của ông Comey là 183.000 USD. Do đó, nếu chưa tính các khoản thu nhập tăng thêm khác, trong vòng hơn 7 năm nữa trước khi rời vị trí Giám đốc FBI, ông Comey sẽ nhận tổng cộng khoảng 1,34 triệu USD.

Tuy nhiên, Giám đốc FBI cho rằng dù đó có thể là số tiền lớn nhưng theo quan điểm cá nhân của ông thì hoàn toàn xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm  Tùy biến Finder trên MacOS để dễ dùng hơn

Ông Comey cũng khẳng định, trong tương lai, FBI có thể sử dụng phần mềm đã phá khóa thành công chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino cho mọi điện thoại iPhone 5C chạy phiên bản hệ điều hành iOS 9.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, chỉ tính riêng tại Mỹ, hiện có khoảng 10 triệu chiếc iPhone 5C.

Trong khi đó cho biết có khoảng 84% thiết bị iOS đang chạy phiên bản iOS 9.0, theo tường thuật của Reuters.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Lỗ hổng mới của iMessage phá vỡ “bức tường lửa” bảo mật của Apple

Theo báo cáo từ công cụ bảo mật Pegasus của nhóm NSO Group, một lỗ …

Chiếc điện thoại Android bảo mật nhất thế giới giá 750 USD

Google Pixel 4a đã là một chiếc điện thoại thông minh tương đối bảo mật, …

Trả lời