3 phi hành gia ISS người Mỹ và Nga về Trái đất an toàn, dĩ nhiên là bằng tên lửa Soyuz của Nga

Mark Vande Hei đã ở lại thêm 6 tháng trên ISS, điều này vô tình giúp ông lập kỉ lục trở thành phi hành gia người Mỹ ở lại lâu nhất trên ISS với thời gian 355 ngày liên tục.

Vào ngày 5/3, kênh RIA Novosti của Nga từng đăng tải 1 video clip trên , trong video nói rằng 2 phi hành gia người Nga là Anton Shkaplerov và Pyotr Dubrov đã tuyên bố “nghỉ chơi” Mark Vande Hei, đồng thời bỏ rơi lại ông trên ISS, không cho đi “quá giang” Soyuz về nhà.

RIA Novosti nói rằng đây là video đùa vui thôi, tuy nhiên có nhiều bên đã cắt cúp và biên tập lại video, tuyên bố rằng Nga sẽ bỏ rơi ISS và cho nó rơi tự do xuống địa cầu.

Ngày 14/3, NASA phải ra thông cáo báo chí chính thức đính chính sự việc và công bố lịch trở về của 3 phi hành gia nêu trên vẫn diễn ra đúng lịch ngày 30/3.

tinhte-iss.jpg

Mark Vande Hei và Anton Shkaplerov ông nhau trong buổi lễ ngày hôm qua

Được biết, phi hành gia Anton Shkaplerov là chỉ huy trưởng trong lúc ông và mọi người công tác tại . Hôm qua, phi hành đoàn đã tổ chức lễ chia tay, Anton đã trao lại vị trí đội trưởng cho phi hành gia người Mỹ Tom Marshburn. Ông chia sẻ:

Tôi rất tự hào khi làm chỉ huy trưởng của đội ngũ tuyệt vời này. Ở Trái đất mọi người còn xích mích… Chứ ở đây, chúng tôi là 1 đội.

Có thể bạn quan tâm  Nintendo hứa Breath of the Wild 2 vẫn sẽ ra mắt trên Switch trong năm nay

Theo Theverge

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …