5 sai lầm khi sạc pin điện thoại ai cũng có thể mắc phải

sac_pin_7.jpg

Trái với phương pháp xả pin, một số người dùng cho rằng pin sẽ không bị hao mòn nếu được tiếp nối với nguồn điện liên tục. Nhưng việc cắm điện trong thời gian dài có thể khiến thiết bị của bạn tăng nhiệt độ. Pin lithium khá nhạy cảm với nhiệt, chất lượng pin sẽ nhanh xuống cấp khi thiết bị của bạn thường xuyên có nhiệt độ cao, thậm chí nếu nhiệt độ vượt quá giới hạn nó còn gây cháy nổ.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

sac_pin_2.jpg

Các thiết bị là hàng giả, hàng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường với giá thành rất rẻ, tuy nhiên hãy cân nhắc khi mua chúng. Các bộ sạc đó không có các tính năng chống cháy nổ, chất liệu không được kiểm định cũng như ảnh hưởng đến , thậm chí tính mạng của người dùng.

Phải có lý do chính đáng các bộ sạc chính hãng mới có giá thành cao hơn, nó được tích hợp các hiện đại. Ngoài khả năng sạc nhanh, mạch điện của sạc chính hãng còn giúp người dùng an toàn, tự động ngắt điện khi nguồn quá tải.

Không bao giờ sạc đầy pin 100%

sac_pin_4.jpg

Sau khi giới thiệu tính năng sạc tối ưu hoá pin, chỉ sạc pin thiết bị tới 80% rồi ngắt và 20% còn lại sẽ được sạc bổ sung trước khi người dùng rút cáp, dựa vào thói quen sạc, ví dụ bạn hay sạc qua đêm, tới 6h sáng rút sạc thì khi nào gần ngắt sạc nó mới đẩy lên 100%. Từ đó, nhiều người đã áp dụng cách sạc này với thiết bị của họ.

Có thể bạn quan tâm  [Infographic] 4 loại xăng dầu phổ biến hiện nay: E5, RON95, DO và KO

Tuy nhiên viên pin có bộ điều chỉnh sạc tích hợp, hoàn toàn an toàn nếu bạn sạc đầy nó tới 100%. Mặc dù việc sạc pin lâu hơn mức cần thiết là không tốt, nhưng không có vấn đề gì khi sạc đầy thiết bị. Thiết bị được sạc đầy pin lúc nào cũng sẽ tốt hơn so với sạc lưng chừng rồi rút.

Né tránh sạc không dây

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …