Android 13 sẽ có tính năng mở khoá điện thoại bằng smartwatch?

Lập trình viên Mishaal Rahman của XDA đã vọc sâu trong Play Services mới nhất và phát hiện Google có thể đang thêm một tính năng mới có tên là “Nearby Unlock” vào Android 13, sẽ cho phép người dùng sử dụng chiếc smartwatch của mình để “mở khoá an toàn điện thoại sau khi bạn đánh thức nó”.

Bản cập nhật cũng bao gồm một hoạt ảnh minh hoạ cho tính năng này.

Unlock_Smartphone_By_Smartwatch_Android_13.gif

Các chuỗi strings trong code gợi ý rằng bạn sẽ chỉ có thể mở khoá điện thoại bằng đồng hồ nếu đồng hồ đã được mở khoá, nằm trên cổ tay và ở gần điện thoại. Và khi đã mở khoá đồng hồ thì đồng hồ sẽ vẫn duy trì trạng thái mở khoá khi người dùng đang đeo. Tính năng “Nearby Unlock” cũng sẽ gửi thông báo đến đồng hồ sau khi bạn sử dụng nó để mở khoá điện thoại thành công, và khi nhấn vào thông báo này thì điện thoại sẽ ngay lập tức bị khoá lại.

Đây không phải là lần đầu tiên tính năng này được nhắc đến. Hồi đầu tháng này, 9to5Google đã phát hiện ra tính năng này khi vọc trong bản cập nhật Google Play Services beta v22.22 nhưng lúc đó nó được gọi là “Smart Unlock”.

Tính năng này hiện không có sẵn trong bản phát hành 3 mới nhất nên chưa rõ liệu nó có xuất hiện trên bản Android 13 chính thức hay không?

Có thể bạn quan tâm  Trên tay BKAV Bphone A85 5G

Theo: XDA

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …