Android ngon hơn rất nhiều

Đối với Lock screen thì khi màn hình sáng lên sẽ chỉ hiện những thông báo mới nhất kể từ lần check cuối cùng còn các thông báo cũ lúc này sẽ ẩn đi và nằm ở Notification Center – truy cập bằng cách vuốt lên. Tuy nhiên trên Lock screen không có bất kỳ dòng hướng dẫn nào để chỉ cách truy cập vào phần Notification Center này, vì vậy nếu người dùng không biết thao tác sẽ rất dễ miss các thông báo cũ.

2.Lock_Screen_Android.jpg

Với thì trên Lock screen sẽ hiển thị tất cả các thông báo: các thông báo gần nhất sẽ hiện trên cùng còn các thông báo cũ hơn sẽ được gom lại thành một “thông báo tổng” ở phía dưới, muốn xem thì nhấp vào. Tất cả đều nằm trong tầm mắt của người dùng, trực quan hơn.

Cách truy cập khu vực hiện thông báo

Tiếp tục, 2 khu vực chứa thông báo của iOS (Lock screen và Notification Center) được đối xử như là 2 khu vực riêng biệt. Trên Lock screen để truy cập Notification Center thì phải vuốt lên, còn trên màn hình Home thì phải vuốt từ tai thỏ bên trái xuống: 2 thao tác ngược nhau cho cùng một tác vụ, không thân thiện. Ngoài ra Lock screen và Notification Center cũng chứa các thông báo khác nhau.

Bên Android thì người dùng chỉ có một khu vực thông báo duy nhất gọi là “Notification Shade”, được mở bằng cách vuốt từ cạnh trên của màn hình xuống. Lock screen về cơ bản cũng y như Notification Shade và thông báo là giống hệt nhau ở cả 2 nơi.

Có thể bạn quan tâm  Tặng anh em ebook "7 bố cục để chụp ảnh đẹp hơn"

Cách tương tác với một thông báo

Trong trường hợp có nhiều thông báo đến cùng lúc, ví dụ 1 tin nhắn Telegram + 1 tin nhắn Messenger + 1 tin nhắn Zalo. Trên iOS thì khi anh em nhấp vào thông báo tin nhắn Telegram xong rồi khoá máy lại, lần tới khi check thông báo trên Lock screen thì tin nhắn Messenger và Zalo chưa đọc sẽ được chuyển đến khu vực Notification Center và mất thêm một thao tác nữa để truy cập.

Android thì điều này không xảy ra. Khi anh em thao tác với tin nhắn Telegram xong thì những tin nhắn còn lại vẫn ở trên Lock screen khi check lại và sẽ vẫn ở đó cho đến khi anh em mở hoặc xoá chúng đi.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …