Anh em dùng app nào để dựng phim trên smartphone?

Sự phát triển của nói riêng và của định dạng video ngắn nói chung khiến cho nhu cầu làm video tăng cao hơn bao giờ hết. Giờ đây, việc edit, dựng phim đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ với 1 chiếc smartphone, bạn cũng có thể trở thành 1 editor chuyên nghiệp. Có 2 phần mềm dựng phim mà mình thấy là dễ dùng nhất và miễn phí. Là sản phẩm của ByteDance – công ty sở hữu TikTok, thế nên không có gì bất ngờ khi làm rất tốt nhiệm vụ edit một thước phim trên ngay chính điện thoại. CapCut có tiếng Việt, cung cấp gần như mọi thứ mà chúng ta cần đối với việc . Bên cạnh cắt/ghép, CapCut còn cho phép chúng ta thêm vào chữ, hiệu ứng, âm thanh,…Theo như mình quan sát thì hiện tại đây là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất.

CapCut I AndroidCapCut I iOS

VN không phải là Việt Nam, VN là tên một phần mềm dựng phim miễn phí mà mình biết trước CapCut. Trước đây, dựng phim trên di động thông qua các phần mềm tích hợp sẵn, iMovie hay đại loại thế thì đều rất hạn chế tính năng, thường chỉ cho phép cắt ghép đơn giản. Nhưng từ khi biết VN thì mọi thứ thay đổi. Những nhu cầu của mình là dựng clip ngắn mà hồi xưa phải cần tới Final Cut mới làm được thì giờ VN có thể giải quyết được hết.

Có thể bạn quan tâm  Review Chia tay Z Fold 3 để mua IP 12 thường

Phía trên là 2 ứng dụng mà mình đã và đang sử dụng để dựng video trên smartphone. Anh em có giống mình không và nếu đang dùng app nào xịn hơn, chuyên nghiệp hơn (như LumaFusion chẳng hạn) thì chia sẻ thêm nhen. Cảm ơn anh em.

VN I AndroidVN I iOS

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …