Apple Studio Display đắt nhưng bạn không có lựa chọn tương xứng nào rẻ hơn…

Apple_studio_Display_retina.jpg

các hãng khác bán ra hầu hết đều không có được mật độ điểm ảnh cao như của . Đây là điều khác biệt lớn nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến trải nghiệm của anh em. Apple bằng cách nào đó đã mua hết các tấm nền độ phân giải cao hoặc các hãng khác né không làm ra các màn hình có mật độ điểm ảnh cao để bán cho người dùng Apple.

Các tính năng màu sắc nâng cao: True Tone và Night Shift

Hai tính năng này hiện đang được Apple trang bị trên các màn hình hiển thị của họ từ iPhone, iPad, và màn hình. True Tone tức là màu sắc của màn hình sẽ được điều chỉnh cho tương đồng với màu sắc của môi trường xung quanh. Apple dùng các cảm biến đo màu sắc, cường độ ánh sáng rồi từ đó tự động điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng của màn hình tương ứng, đồng nhất. Như vậy chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì sự lệch màu giữa môi trường và màn hình máy tính. Tuy nhiên, anh em cũng lưu ý là lúc chỉnh hình ảnh hay video cần đúng chuẩn thì nên tắt tính năng True Tone này đi.

DSCF4629.jpg

Tiếp theo đó là Night Shift tính năng này màn hình sẽ chuyển sang màu vàng để giúp người dùng sử dụng máy lúc tối hay đêm cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng hơn khi sau đó đi ngủ… Tính năng Night Shift này các màn hình khác cũng có nhưng mà thiết lập khó khăn hơn. Trên macOS thì anh em có thể hẹn giờ cho nó hoặc tự động mở/tắt tính năng này dựa theo thời gian mặt trời mọc và lặn.

Có thể bạn quan tâm  Đi chạy trail có tốn tiền không? tốn bao nhiêu tiền? muốn tiết kiệm nhất có chạy trail được không?

Điều khiển đơn giản

Những chiếc màn hình của Apple bán ra hiện không có nút cứng để điều khiển. Người dùng chỉ cần nối một sợi dây vào trong máy tính và sau đó tất cả đều được điều khiển thông qua hệ thống của hệ điều hành. Điều khiển bằng chuột trên OS hay qua các phím trên bàn phím, nó thống nhất từ iOS, iPadOS, macOS… Như vậy anh em đang dùng MacBook khi nối vào Studi Display thì gần như trải nghiệm nó liền lạc, đơn giản, không cần phải học một cái mới hoặc chuyển qua một cái mới như là việc anh em dùng các màn hình khác.

Vì dựa vào OS chính của máy nên nó mạnh, mượt, nó có thể thêm các tính năng thông minh mà các màn hình khác không có được.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …

Cách reset máy tính Windows nhanh chóng, không mất dữ liệu cá nhân

Cloud Download: có nghĩa rằng máy sẽ tự động tải các file cài đặt từ …