Bộ Y tế đưa đề xuất tạm dừng yêu cầu phải làm xét nghiệm covid trước khi nhập cảnh

Vậy là sau 1 thời gian lấy ý kiến từ các bên có liên quan Bộ Y tế đã trình đề xuất lên chính phủ để dừng việc bắt buộc người vào Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm covid âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Tất cả các bên được phía Bộ Y tế xin ý kiến như Hiệp hội hàng không quốc tế, Cục hàng không Việt Nam… đều đồng ý với dự định này. Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết hiện trên thế giới có khoảng 50% quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đã dừng yêu cầu này, và Việt Nam dự định sẽ là quốc gia tiếp theo để giúp việc đi lại giữa các quốc gia được thuận lợi hơn.

Trước đó Bộ cũng đã đề nghị các cửa khẩu dừng việc phải làm xét nghiệm covid sau khi nhập cảnh. Các quy định khai báo y tế lúc nhập cảnh cũng đã được dừng lại và việc khai báo y tế khi đi lại trong nước cũng được tạm dừng vào đợt nghỉ lễ vừa rồi.

Nếu đề xuất này được phê duyệt thì có thể nói chúng ta đã hoàn toàn mở cửa với thế giới để kịp đón du khách đến Việt Nam vào đợt du lịch hè sắp tới. Tuy nhiên trong trường hợp xuất hiện biến thể mới có độc lực và khả năng lây lan cao thì rất có thể việc này sẽ được tái áp dụng.

Có thể bạn quan tâm  Bàn phím QWERTY được phát minh từ thế kỷ 19

Nguồn suckhoedoisong

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

có bitcoin không, đang dùng điện thoại gì vv

Nhiều người trong nước tôi cho rằng ông là người phải chịu trách nhiệm cho …

Washington D.C và tiểu bang Washington là 2 nơi hoàn toàn khác nhau

Về địa lý thì 2 nơi này nằm cách nhau 4.300km đường bộ, một bên …