Cách chống nước vào bàn phím laptop

Cách chống nước vào bàn phím laptop – Với các bạn hay sử dụng laptop để làm việc hoặc chơi game thì việc bị rất dễ xảy ra. Khi uống nước chỉ cần không cẩn thận là bạn có thể đánh đổ cốc nước vào trong bàn phím của mình. Việc sử dụng laptop mà bên cạnh có trẻ nhỏ cũng xảy ra tình trạng tương tự. Trẻ rất nghịch ngợm, có thể đánh đổ nước hay sữa thậm chí nôn trớ vào bàn phím laptop gây hỏng hóc.

Vậy làm sao để chống nước vào bàn phím laptop?

Với các máy laptop “xịn” thì thường được quảng cáo là có tích hợp rãnh thoát nước trong bàn phím và có khả năng chống lại nước xâm nhập (Như 1 số dòng máy tính quân sự của DELL, HP hay Panasonic). Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng được tích hợp bàn phím chống nước như vậy.

Một cách rất đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí là bạn nên mua 1 miếng lót bằng silicon phủ lên bàn phím để chống nước vào bàn phím laptop. Miếng lót này giá chỉ khoảng 20.000 đến 100.000 tùy thuộc chất lượng. Nên lựa chọn loại có màu sắc trong suốt, mềm mại và mỏng để không ảnh hưởng đến việc gõ phím.

miếng lót chống nước vào bàn phím laptop
Miếng lót silicon chống nước vào bàn phím laptop

Miếng lót chống nước vào bàn phím laptop bằng silicon cũng tiện dụng, có thể chống bụi bặm vào bàn phím laptop. Khi cần có thể rửa sạch và phơi khô.

Có thể bạn quan tâm  Innosilicon của Trung Quốc công bố bộ đôi card đồ họa Phong Hoa 1, mạnh tương đương RTX 2060/3060

Hy vọng với chia sẻ trên của thu thuat may tinh sẽ giúp các bạn làm việc tốt  hơn và bảo vệ chiếc laptop yêu quý của mình.

Tham khảo: Cách khóa bàn phím laptop trên tránh trẻ em nghịch.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …

Trả lời