cần nhiều kinh nghiệm và kỹ năng

Vào việc thử mở

Đi kèm theo bộ phụ kiện sẽ là 1 QR code dẫn tới trang hướng dẫn từng bước quá trình tháo và đóng , anh em cần chọn đúng iPhone mà anh em muốn tháo, đồng thời phải đọc thật kỹ và làm đúng từng bước cũng như chính xác hình minh họa để đảm bảo đúng cách.

cong cu thao iphone tinhte-3.jpg

Đầu tiên, chúng ta sẽ dùng 2 miếng keo dán đi kèm để dán lên mặt lưng và màn hình iPhone nhằm bảo vệ nó trong quá trình thao tác, tránh trầy xước. Riêng miếng dán màn hình thì rất cần vì sẽ có trường hợp màn hình bị vỡ sẵn, cần thay mới, lớp keo dày này sẽ giúp cố định các mảnh vỡ thành một khối, tránh vụn vỡ lung tung.

cong cu thao iphone tinhte-5.jpg

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ tháo 2 con ốc ở cạnh đáy, 2 bên cổng lightning ra.

cong cu thao iphone tinhte-6.jpg

Sau đó đặt iPhone vào khay và khóa ngàm lại để cố định iPhone vào khay nung keo. Khay này sẽ cố định iPhone lại một cách cực kỳ chắc chắn, tuyệt đối không lỏng lẻo.

cong cu thao iphone tinhte-8.jpg

Bắt đầu chúng ta sẽ bật máy nung keo lên. Máy sẽ tự chạy, kiểm tra mọi hoạt động của máy và nếu mọi thứ ok, màn hình sẽ hiện đèn xanh với dấu tick, sẵn sàng cho khay chứa iPhone vào.

cong cu thao iphone tinhte-9.jpg

Việc chúng ta cần làm bây giờ chỉ là đưa khay chứa sẵn iPhone vào rãnh trượt và đẩy vào. Sau khi đẩy sát vào, khay đi qua vị trí khóa và sẽ được tự lock lại cố định. Ngay lúc này, máy sẽ tự kích hoạt quá trình nung nóng để lớp keo chảy ra. Trong quá trình này, đèn màn hình sẽ báo đỏ, biểu tượng nhiệt độ sẽ bắt đầu chạy cho tới khi đầy. Sau đó, máy sẽ bắt đầu quá trình đếm ngược.

Có thể bạn quan tâm  Cả 4 chiếc iPhone ra mắt cuối năm nay sẽ có 6GB RAM?

cong cu thao iphone tinhte-10.jpg

Sau khi máy đếm ngược xong, nó sẽ tít những hồi dài liên tục để báo cho chúng ta biết đã tới lúc tách màn hình. Để làm được điều đó, chúng ta sẽ kéo thanh trượt có gắn giác hút ra và vặn núm xoay ở đỉnh trên máy để đưa giác hút xuống sát vị trí màn hình, ngay mép dưới của màn hình và gạt cần để giác hút được hút vào màn hình.

Sau đó chúng ta sẽ vặn núm xoay lên và màn hình sẽ được tách ra từ cạnh dưới. hướng dẫn rằng không được kéo màn hình lên nghiêng quá 5 độ. Anh em làm sai có thể sẽ bị hỏng cả màn hình như mình (mình tình nghi đã lỡ tay lúc này).

Sau khi màn hình được hơi tách ra, chúng ta sẽ dùng thanh nạy đi kèm để nạy màn hình tách ra khỏi giác hút. Sau đó lấy toàn bộ khay ra khỏi máy bằng cách nhấn vào lẫy bên hông và rút ra.

cong cu thao iphone tinhte-11.jpg

Lúc này chúng ta sẽ cầm iPhone ở vị trí đỉnh máy và chuyển nó qua khay để. Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng miếng nhựa để bắt đầu nạy theo mép màn hình, từ dưới lên, dọc theo 2 bên và lên tới trên đỉnh cho tới khi màn hình được tách ra. Bước này cực kỳ quan trọng và theo mình là đòi hỏi kỹ năng cũng như kinh nghiệm xử lý. Anh em cạy quá mạnh tay hoặc không để ý sẽ chọc vào tấm nền.

Có thể bạn quan tâm  Tùy biến Finder trên MacOS để dễ dùng hơn

cong cu thao iphone tinhte-12.jpg

Sau khi màn hình tách ra, chúng ta sẽ dựng nó lên ở một cạnh hông và cố định nó lại bằng 2 giác hút đi kèm như thế này.

cong cu thao iphone tinhte-13.jpg

Vậy là qua giai đoạn lớn nhất. Sau đó chúng ta sẽ dùng các đầu vít đi kèm tháo thêm 2 miếng plate cố định, tháo cáp màn hình ra là đã có thể lấy màn hình ra hoàn toàn. Nếu anh em nào muốn thay sâu hơn như thay pin thì tiếp tục tháo theo hướng dẫn cụ thể của Apple là xong.

cong cu thao iphone tinhte-14.jpg

Bây giờ mình thử đóng màn hình lại. Ngược lại với quá trình tháo màn hình, anh em chỉ cần cắm cáp, siết các miếng plate bảo vệ lại và cuối cùng là đóng màn hình lại. Xong.

Cuối cùng, anh em vẫn đặt iPhone trên khay. Đưa vào máy ép. Bên dưới đáy khay sẽ có 2 lỗ so le nhau, anh em đặt vào vị trí 2 con ốc nhô lên dưới máy ép. Lúc đó, chúng ta sẽ chỉ cần gạt cần xuống hết mức, nó sẽ tự khóa cố định ở vị trí đó trong liên tục 30 giây. Khi xong, máy sẽ báo âm thanh, chúng ta kéo lẫy ra để mở lên là xong.

cong cu thao iphone tinhte-16.jpg

Bước sau cùng tất nhiên là siết 2 con ốc ở cạnh dưới của iPhone lại là xong. Nhưng đừng như mình vì đây là kết quả của việc không khéo tay và không có kinh nghiệm. Đừng như mình! Giờ phải đi đền màn hình iPhone 12 Pro Max cho chỗ cho mình mượn là Huỳnh Nguyên Store nữa đây 😔((

Có thể bạn quan tâm  Lộ hình ảnh vỏ hộp cục sạc 2 cổng 35W của Apple?

Cám ơn các bạn bên Dura NL đã cho bọn mượn thiết bị để trên tay cho anh em xem. Dura là đơn vị chuyên phân phối các màn hình cho iPhone, anh em nào quan tâm thì vào link cửa hàng xem thử nhé.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …