Canon chính thức ra mắt Canon R5C: 8K 60fps, dòng Cinema EOS nhưng trông body rất “máy ảnh”

Canon_cinema_eos_r5c_9.jpeg

Canon_cinema_eos_r5c_4.jpeg

Khi sử dụng ở chế độ quay phim, EOS R5C sẽ có menu tương tự như các máy thuộc dòng , cũng như các tuỳ chọn chuyên nghiệp đều sẽ có mặt, tất nhiên là sẽ có rất nhiều tuỳ chọn không có mặt trên R5.

Canon_cinema_eos_r5c_8.jpeg

Canon_cinema_eos_r5c_10.jpeg

EOS R5C có khả năng quay không giới hạn thời gian ở độ phân giải 8K60p sử dụng Cinema RAW Light, một chuẩn RAW chuyên nghiệp chỉ có mặt trên các dòng máy quay chuyên nghiệp thuộc Cinema EOS kiểu như Canon C300 Mark III. Có một điểm mới trên R5C là nó có 3 tuỳ chọn chất lượng hình ảnh khi quay Cinema RAW Light đó là HQ (High Quality), ST (Standard Quality), LT (Light Quality). Cả 3 chế độ này đều sẽ ghi nhận dữ liệu 12 bit.

Canon_cinema_eos_r5c_13.jpeg

Ngoài ra R5C còn có khả năng quay 8K HDR ở định dạng HLG, PQ (R5 thì chỉ hỗ trợ PQ), profile Canon Log 3 Gamma, xuất Prores RAW độ phân giải 8K30p thông qua HDMI. Hotshoe sẽ là chuẩn Canon’s multi-function shoe, tương thích với microphone Tascam CA-XLR2d-C.

Canon_cinema_eos_r5c_10.jpeg

Canon_cinema_eos_r5c_11.jpeg

Việc bỏ qua “chống rung body” trên R5C (IBIS) khiến R5C khá “thọt”, nhưng Canon cũng bù lại bằng việc cho R5C tương thích với rất nhiều lens có khả năng chống rung trên Lens.

Canon EOS R5C sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 năm 2022 và có mức giá bán lẻ chỉ $4499 giá quá tốt, hi vọng mình sẽ sớm được trên tay.

Có thể bạn quan tâm  Evergreen thưởng Tết cho nhân viên 40 tháng lương

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …