Chia sẻ trải nghiệm TCL 4K HDR P735 Google TV

Như tất cả các Smart TV khác, khi chưa tùy chỉnh gì trong mục setting thì chức năng làm mượt chuyển động (motion smoothing) lúc nào cũng sẽ được mở. Đối với TCL P735, tính năng này hơi … lạ vì khung hình sẽ có cảm giác rất nhanh! 😀 Coi phim deep deep như Dark hay The Lighthouse mà cảm giác nó như đang chơi game vậy. Tắt chức năng này đi sẽ làm khung hình trở lại đúng 24fps và trả lại cho chúng ta khung hình đậm chất điện ảnh hơn. Tính năng làm mượt chuyển động này sẽ phù hợp với anh em nào xem các chương trình thể thao, bóng đá, đua xe vì nó sẽ làm rõ chi tiết của vật thể chuyển động hơn. Anh em nên lưu ý điểm này để trải nghiệm cho tốt.

tinhte_tcl_p735_tv_led_google_tv  (1).JPG

Góc nhìn của cái TV này khá rộng, đứng chếch 1 góc như thế này mà màu nó vẫn ko bệt ra. TCL P735 đáp ứng 90% dải màu tiêu chuẩn DCI-P3, TCL gọi đây là WCG (Wide Color Gamut). Thực sự thì mình không biết là nó có khác gì nhiều so với cái dải màu RGB hay không, tìm hiểu thì thấy rằng đây là một tiêu chuẩn màu sắc được sử dụng để làm phim điện ảnh, mình không làm phim, cũng không làm hậu kỳ studio gì nên không dám chém. Trải nghiệm của mình với màu sắc của em này là ổn, tươi tắn, không bệt màu, không lem nhem, chi tiết màu và độ sâu của màu rất là ok với một TV sử dụng tấm nền LCD.

Có thể bạn quan tâm  Cập nhật mới nhất vụ Joe Rogan: Spotify đã xóa hơn 100 tập podcast Joe Rogan Experience

Anh em cũng nên tắt bớt những cái tính năng như giảm noise và tăng độ nét trong mục setting hình ảnh để có chất lượng hình ảnh được tốt hơn, màu sắc chan hòa và không bị nhấn vào sắc đỏ hay xanh nhiều quá. Mình nhận thấy rằng bản thân tấm nền LED và độ sáng của TCL P735 rất hợp lý, ánh sáng tỏa ra từ khá là ổn định và đều, khi bật những tính năng tăng nét và giảm noise sẽ làm cho màu bị bệt, anh em tắt hết đi, kiểu như không dùng filter, hiệu ứng gì cả thì sẽ thấy chất lượng hình ảnh thực sự của TCL P735 rất tốt.

Kết nối với PS5 để chơi game, mình nhận thấy không hề xảy ra hiện tượng lag, chuyển động của nhân vật, xe cộ, hành động diễn ra mượt mà và trơn tru. Chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng khi kết nối với PS5, cũng là một điểm cộng lớn với TV ở tầm giá này. Xin hết ạ 😀

Giá niêm yết chính hãng tại Việt Nam: 11.990.000đ (43 inch), 14.990.000đ (50 inch), 16.990.000đ (55 inch), 22.490.000đ (65 inch), 30.990.000đ (75 inch).

Anh em tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …