Chiếc Laptop tốt nhất dành cho sinh viên trong tầm giá nên là một chiếc Thinkpad cũ

lịch sử & chất liệu:

Nói sơ về Thinkpad thì đây được cho là một trong những dòng latop lâu đời nhất (khoảng 30 năm) hiện thuộc Lenovo. Thinkpad (X,T, hoặc P) là dòng laptop dành cho doanh nghiệp, đơn giản là vậy thôi. Nhưng cái tính doanh nghiệp (business-grade) không chỉ có nghĩa là dành cho doanh nghiệp mà là tiêu chí độ bền cao hơn dòng máy thị trường người dùng (consumer-grade). Vậy nên sau mỗi vòng đời doanh nghiệp của Thinkpad ( 3-4 năm), các doanh nghiệp sẽ lên đời và thanh lý dòng máy cũ với giá rất rẻ và rất nhiều, đây là lúc các bạn sinh viên sẽ được mua lại từ các shop hoặc người dùng cũ ( ebay, chợ tốt, cửa hàng máy tính cũ). Chất liệu của các dòng X, T, P thường là nhựa độ bền cao (dòng X), hợp kim nhôm-magiesim, và sợi cacbon, thủy tinh, độ bền cực cao như vậy gia cố cho máy chịu được các va đập vào bàn, tường.

Giá:Bàn về giá thì các bạn dễ tìm được máy trên ebay vào khoảng từ 200-500 usd các dòng máy từ 2013-2016, các dòng máy gần hơn thì giá còn cao vì chưa đến giai đoạn thanh lý. Nhiều người có thể tìm được deal rất tốt từ đại lý ( nhập theo kiện hàng) tại Việt Nam, mình dùng thinkpad T460s trước khi đổi sang 2021, mua khoảng 10,5 triệu, X260s 16gb mình tìm cho bạn mình deal chỉ khoảng 10 triệu.

Có thể bạn quan tâm  “ Những người liên tục làm ra tiền trong nhiều năm, đều sử dụng những chiếc ví tuyệt vời”

Với tầm giá 10 triệu các dòng máy mới coóng chỉ có thể dùng nhựa kém chất lượng và công nghệ cũ hơn (các máy mới sẽ có thuế VAT, lợi nhuận bán lẻ, lợi nhuận sản xuất). Nói tóm lại, các bạn dùng 10 triệu để mua các thinkpad dòng T, X thì đúng 10 triệu đó sẽ phục vụ các bạn chứ không rơi vào túi các nhà bán lẻ, nhà sản xuất. Dòng P , T4xxp là dòng cao cấp nhất bao gồm chip đồ họa riêng và CPU tản nhiệt tốt hơn, nặng hơn, giá sẽ tầm 15-30 triệu.

Lưu ý khi mua & tổng kết:Lưu ý cuối cùng là các bạn phải tìm hiểu (đọc reddit, đọc VOZ) các linh kiện, chất liệu vỏ, và BIOS. Các máy khóa BIOS không nên mua, SSD kém chất lượng nên deal giá xuống và mua SSD khác, mua về nhớ thay keo tản nhiệt, pin kém có thể thay nhưng giá nên deal xuống v v Các máy thinkpad sẽ phù hợp nhất cho các bạn sinh viên hoặc đi làm (không chơi game) các công việc sau là lập trình, y khoa, nha khoa, kỹ sư, kiểm toán, kế toán, copywriter, editor , digital marketing v v… Các bạn làm đồ họa nên mua Macbook 2015 cũ hoặc dòng P, dòng T4xxp sẽ mạnh hơn. Chúc các bạn sinh viên hoặc mới ra trường mua trở thành người mua hàng có kiến thức.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa Emoticon và Emoji

T^T có nghĩa là khóc 2 dòng đẫm lệ. Nhìn đơn giản như thế chứ …

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …