chơi ngon các game hỗ trợ ray tracing ở độ phân giải QHD

Việc Acer để cho CPU và GPU thoải mái hoạt động đem lại một hiệu năng kinh khủng là một sự mạo hiểm nhưng đáng giá. Mạo hiểm vì nếu tản nhiệt không kiểm soát tốt thì sẽ là một thảm hoạ nhưng rất may mắn điều đó không xảy ra ở phiên bản cao cấp nhất này.

Thiết kế dày hơn nhưng sẽ lợi về tản nhiệt, build máy khá chắc

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte22.jpg

Anh em có thể thấy Acer làm hệ thống tản nhiệt của phiên bản 2022 đã khác so với 2021, với việc thêm khu vực lấy gió ở mặt C, cùng với mặt D sẽ tăng khả năng làm mát cho máy và các khe tản cũng lớn hơn, quạt tản nhiệt với tốc độ quay cao sẽ giúp đẩy luồng khí nóng ra ngoài nhanh hơn. Acer cho biết họ trang bị cho Nitro 5 Tiger tổng cộng 4 ống đồng tản nhiệt được sơn cách nhiệt liên kết với 2 bản tản nhiệt bao phủ bề mặt của CPU và GPU, 2 khe RAM được bảo vệ an toàn với lá thép tản nhiệt, bề mặt heatsink cũng được mở rộng hơn phiên bản Eagle, 2 quạt tản nhiệt nghịch chiều giúp điều hòa luồng gió đi qua tất cả các linh kiện trong hệ thống.

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte16.jpg

Với cá nhân mình, đặc biệt là những chiếc laptop gaming, để đánh đổi lấy hiệu năng cũng như duy trì nó ổn định, lâu dài thì làm thân máy dày hơn gần như là giải pháp duy nhất. Máy dày sẽ có nhiều không gian, nhiều không gian thì sẽ tản nhiệt hiệu quả hơn, trang bị được nhiều pin hơn. Acer Nitro 5 là một điển hình cho nguyên lý như thế, mặc dù máy được làm dày hơn một chút so với thế hệ 2021, nhưng tổng thể máy không lớn hơn quá nhiều và trọng lượng cũng ở mức chấp nhận được (2.5kg).

Có thể bạn quan tâm  LG ra mắt màn hình di động LG gram +view: 16" phân giải 2K, 16:10, 99% DCI-P3

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte3.jpg

Có được điều này là vì máy được hoàn thiện bằng nhựa, tức ở mức cấu hình cao hơn nhưng anh em vẫn có một chassis như thế. Tuy vậy lớp nhựa mà Acer lựa chọn và hoàn thiện mình thấy rất ổn, sờ lên cá nhân mình cũng nghĩ đây là kim loại, tí nữa thì nhầm.

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte19.jpg

Thiết kế năm nay của Nitro 5 đã thay đổi, vuông vức hơn nữa, không còn kiểu chặt các góc ở mặt A nữa, mình thích kiểu này hơn là thiết kế cũ, nó mang lại sự vuông vức mạnh mẽ nhưng vẫn không kém phần hầm hố, vì phần đó đã được dồn hết về khu vực bản lề. Nếu anh em để ý kĩ thì logo Acer cũng đã được đặt lên phía góc trên của mặt A, kích thước nhỏ hơn tạo điểm nhấn khác biệt.

Màn hình đẹp, tốc độ làm tươi 165Hz tỉ lệ 16:9

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte11.jpg

Màn hình của máy có độ phân giải QHD 2560 x 1440 với kích thước 15.6″, tỉ lệ 16:9 và tốc độ làm tươi là 165Hz. Về các thông số màu sắc của máy mình sẽ để kết quả dưới đây:

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte18.jpg

Vì sử dụng tỉ lệ 16:9 truyền thống nên phần viền dưới của máy sẽ dày hơn 3 viền còn lại, khiến cho tỉ lệ màn hình trên thân máy chỉ là 80%. Phần lớn những chiếc laptop bây giờ đang có xu hướng chuyển sang màn hình tỉ lệ 16:10, các tựa game và nội dung nghe nhìn cũng đang dần dịch chuyển, vì vậy Acer cần phải lắng nghe người dùng nhiều hơn nữa. Nhưng nếu anh em cần tỉ lệ mới thì Acer cũng có dòng Predator Triton với viền màn hình mỏng hơn, tỉ lệ mới giúp trải nghiệm sướng hơn.

Có thể bạn quan tâm  Nhóm G7 (Group of Seven) là gì

Ở góc trên của màn hình sẽ là webcam với độ phân giải 720p, mình không có đánh giá gì về webcam của Nitro 5, nó vẫn là một webcam như thế bao nhiêu năm nay và chất lượng vẫn không có gì thay đổi nhưng sẽ tiện lợi trong thời buổi hiện nay khi nhiều mẫu laptop thậm chí còn bỏ đi webcam này, gây khó khăn cho người dùng.

Bàn phím & touchpad

trentay_acer_nitro5_tiger_maxoption_tinhte20.jpg

Bàn phím của Nitro 5 cũng không có thay đổi so với phiên bản 2021, layout tương tự, cảm giác gõ tương tự, được trang bị LED RGB 4 vùng và tuỳ chỉnh hiệu ứng trong phần mềm Nitro Sense.

Touchpad của Nitro 5 vẫn có kích thước tương tự như thế, hỗ trợ driver precision nhưng bề mặt của touchpad không được phủ kính, cảm giác rê khá rít. Vì vậy để trải nghiệm chơi game và làm việc tốt nhất thì anh em sử dụng chuột ngoài, sẽ giải quyết được vấn đề này.

Pin

Pin của Nitro 5 có dung lượng 57.5Wh, theo công bố của Acer thì thời lượng sử dụng của Nitro 5 Tiger được tối đa 8 tiếng, nhưng không bao gồm tác vụ gì, độ sáng bao nhiêu % và ở mức hiệu năng nào. Cá nhân mình khi sử dụng với các tác vụ cơ bản thì đạt mức 4 tiếng cho đến 4 tiếng rưỡi ở mức độ sáng khoảng 75%.

Cuối cùng là thông tin bảo hành 3S1 nổi tiếng của Acer, khi anh em có laptop cần phải bảo hành, sửa chữa thì Acer sẽ tiếp nhận máy và sửa máy trong vòng 3 ngày (kể cả thứ hay Chủ nhật), sau 3 ngày nếu chưa sửa xong sẽ đổi ngay máy mới cho anh em, đây là cam kết từ Acer và mình đánh giá cao điều này so với những hãng sản xuất khác.

Có thể bạn quan tâm  Chọn laptop chơi game giá rẻ hay đắt?

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …