Chủ tịch Lexus muốn mô phỏng hộp số sàn cho siêu xe điện, hậu bối của LFA

Tinhte_Lexus1.jpg

Đấy là trên lý thuyết, còn thực tế thì ở vòng tua cao, sức mạnh lẫn hiệu suất vận hành của động cơ điện cũng giảm. Vì thế nên Porsche Taycan và Audi e-tron GT đều dùng 2 cấp trong động cơ truyền động cầu sau. Tương tự là chiếc xe đua Formula E dù dùng động cơ điện nhưng cũng trang bị hộp số 3 cấp. Ý tưởng của là làm thế nào tận dụng tối đa hệ thống này để biến yêu cầu kỹ thuật trở thành thứ tạo ra trải nghiệm lái hấp dẫn.

Ông Sato cũng chỉ ra lợi thế rõ ràng của xe điện so với xe xăng, đó là tốc độ phản hồi gần như ngay lập tức của dòng điện. Ý tưởng của ngài chủ tịch Lexus cùng những kỹ sư Nhật Bản nghe có vẻ hấp dẫn. Mô phỏng phần mềm để tạo ra cảm giác như đang lái xe số sàn dù không thể thật như lúc gạt cần số, nhưng khá chắc nó là một trong những đột phá về mặt sáng tạo, cho phép Lexus tạo ra một sản phẩm khác biệt so với phần còn lại của thế giới siêu xe điện, với những cái tên khác từ Rimac hay Lotus.

Tinhte_Lexus3.jpg

Concept siêu xe điện của Lexus chưa có tên thương mại, cũng chưa có cả lịch trình chính thức, nhưng mục tiêu là cỗ xe có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong khoảng thời gian 2 giây (của LFA là 3,7 giây), cùng tầm vận hành 700km cho mỗi lần sạc, nhờ hệ thống pin thể rắn đang được Toyota nghiên cứu. Bốn bánh xe sẽ có cơ chế torque vectoring, truyền dẫn mô men xoắn thông minh khi vào cua.

Có thể bạn quan tâm  Vùng đất tuyệt đẹp, con người dễ mến và đồ ăn ngon

Giống hệt như LFA, siêu xe mới của Lexus cũng sẽ được trang bị thân vỏ bằng sợi carbon, và mọi chi tiết về công nghệ sẽ chỉ là thứ yếu khi phát triển mẫu xe này: “Tôi thực sự muốn nó là sản phẩm cao cấp nhất, mô tả tương lai của trải nghiệm chạy xe Lexus, để thể hiện trải nghiệm của việc sở hữu một chiếc Lexus.”

Theo Car and Driver

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Singapore vượt qua Hong Kong trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Bên cạnh đó, các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung …

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …