Có nhiều người nói bỏ Facebook nhưng rồi vẫn tiếp tục sử dụng, phải chăng chúng ta đã bị lệ thuộc

Mình cũng nghĩ rằng không nên đổ lỗi cho con người khi họ bị lệ thuộc , cơ bản bây giờ là thời đại số, con người không thể xa rời công nghệ, smartphone, app, mạng xã hội nói chung. Tất nhiên mình vẫn vui khi bản thân mình hay những người thân xung quanh mình vẫn cân bằng được giữa việc sử dụng Facebook và việc tương tác bên ngoài. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, uống cà phê, rồi lướt Facebook nhưng sau đó vẫn đặt điện thoại xuống và nói chuyện, giao tiếp với nhau là đủ rồi.

Đồng thời mình nhận ra có nhiều người họ không thể được bởi vì sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo mình nhận định: ví dụ người đó đăng ảnh hay những phát ngôn được nhiều người quan tâm, thì dần dà tự trong họ sinh ra một sự thoả mãn nhất định, để mà ở những lần tới họ tiếp tục đăng tải lên Facebook nhiều hơn bởi họ muốn bài post đó được tiếp tục nhận sự quan tâm ở nhiều người.

facebook_tinhte_1.jpg

Hay đơn giản nhất bạn đăng một tấm ảnh bạn chụp đi chơi rất đẹp, thì những người thân bạn bè like hay thả tim bức ảnh đó cũng đủ làm bạn hạnh phúc rồi (crush của bạn thích ảnh bạn vừa đăng chẳng hạn ? nói không quan tâm là nói xạo!). Từ việc like ảnh đó, chúng ta cũng tìm được niềm vui nhất định trên Facebook rồi.

Có thể bạn quan tâm  Instagram cho biết họ đã tìm cách để giảm tần suất hiển thị các nội dung độc hại

Nếu bạn không thực sự tìm thấy niềm vui kể trên, thì ít nhiều bạn sử dụng Facebook cũng chỉ để cập nhật thông tin hằng ngày, miễn là chúng ta có mục đích sử dụng nó – như suy nghĩ của bản thân mình về Facebook kể ở trên. Và nếu Facebook thật sự ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn thì bạn có thể bỏ hẳn, theo mình thì khoá cả tài khoản Facebook là biện pháp tốt nhất khi bạn không còn lý do gì để mở app, website Facebook nữa, chứ nếu bỏ mà tài khoản vẫn còn đó thì lâu lâu “ngứa tay” chúng ta mở vào xem thì cũng như không 😀

Mình từng nói với bạn bè rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng tính năng Story của Facebook và Instagram. Tuy là hiện tại mình không dùng, nhưng mình nghĩ biết đâu trong tương lai mình sẽ sử dụng story mà thôi khi toàn thế giới ai cũng dùng Story cả rồi. Từ “bỏ” hay “không bao giờ sử dụng” đã tự tạo cho bản thân mình một giới hạn, hay nói cách khác mình đã tự làm khó bản thân.

Cho nên mình nghĩ rằng nếu những ai đọc bài này đang có ý định bỏ Facebook thì hãy âm thầm bỏ (khi nó thật sự không có ích đến bạn), đừng nên tự tạo thế khó cho bản thân khi phải khẳng định một điều gì đó quá sớm.

Có thể bạn quan tâm  Lại nói về Oppo Find N: cách duy nhất hiện nay mang trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …

Trên tay Apple Watch Ultra dây Ocean chuyên cho hoạt động lặn

Dây đeo Ocean được làm từ cao su chịu lực với những ống rỗng chạy …