Có thể bạn biết rồi: cách tải toàn bộ ảnh từ Google Photos về máy

google-takeout-tinhte-5.jpg

Nhưng nhu cầu của mình thì không nên cứ chọn cái có dung lượng lớn nhất thay vì mặc định là 2GB. Cuối cùng, bạn bấm vào cái nút xanh xanh có chữ Create export, chờ tầm mấy chục phút là xong. Tài liệu sẽ xuất hiện ở trang quản lý các dữ liệu đã xuất, hoặc 1 email sẽ được gửi đến hòm thư để thông báo là đã kết xuất xong data và bạn có thể tải về thông qua cái link đó.

google-takeout-tinhte-6.jpg

Vừa rồi thì báo mình đã dùng hết dung lượng, cái chiếm nhiều không gian nhất là Google Photos nên mình quyết định tải toàn bộ về thiết bị để lưu trữ rồi xoá trên mây để giải phóng đung lượng. Tuy nhiên khi vào app Google Photos, dù cho trên di động hay web thì bạn vẫn không thể nào 1 phát tải về tất cả nội dung được, phải chọn theo từng tháng hoặc album.

Trên di động sau khi mình đã chọn xong tất cả các tháng trong vòng 4 năm lưu trữ thì khi bấm tải về nó bị đơ luôn. Sau 1 hồi ngâm cứu thì mình phát hiện có cái Google Takeout này.

Mình chỉ tìm được cách tải về toàn bộ, còn cách xoá hết hình chỉ bằng 1 cú Click là không thể. Mình đã dùng app, chọn từng tháng 1 và xoá thủ công, tất nhiên là quá trình đó diễn ra không hề suôn sẻ và bị đơ, khựng khá nhiều. Nhưng sau cùng thì vấn đề của mình cũng đã được giải quyết xong. Mong là trong tương lai Google có cách để người dùng có thể dễ dàng xoá ảnh hơn khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm  Jiffy: pin dự phòng quay tay, càng quay càng có điện, sạc nhanh Quick Charge 2.0, giá 25 USD

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa Emoticon và Emoji

T^T có nghĩa là khóc 2 dòng đẫm lệ. Nhìn đơn giản như thế chứ …

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …