Có thể khai thác sự khó chịu để thúc đẩy bản thân, một nghiên cứu mới chỉ ra

“Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng mọi người có thể tận dụng sự khó chịu (ví dụ: cảm thấy khó xử và không thoải mái khi thực hành ứng biến) để thúc đẩy bản thân đạt được những mục tiêu quan trọng,” Woolley nói. “Vì vậy, khi sự phát triển cá nhân đôi khi không xuôi chèo mát mái, chúng tôi thấy rằng việc chấp nhận sự không thoải mái có thể là động lực thúc đẩy [để hoàn thiện bản thân].”

seekingdiscomfort_2.png

Trong bốn thử nghiệm bổ sung được tiến hành trực tuyến với 1.606 người tham gia, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra việc được khuyến khích tận dụng sự khó chịu có tác động như thế nào khi viết về một sự kiện trong đời sống cảm xúc, khả năng tiếp nhận thông tin về đại dịch COVID-19, ý kiến cá nhân về các quan điểm chính trị đối lập và sự cởi mở với thông tin mới. Những người tham gia viết về một vấn đề cảm xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của họ có nhiều khả năng họ đang phát triển cảm xúc và phát triển các kỹ năng đối phó khi được khuyến khích khai thác sự khó chịu.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tham gia có động lực hơn để đọc các bài báo về COVID-19 khi cảm thấy không thoải mái. Tương tự, các đảng viên Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ có động lực hơn để đọc các quan điểm từ chính đảng đối lập sau khi được cho biết rằng “cảm thấy không thoải mái là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tiếp nhận thông tin mới – đó là phản hồi cho thấy bạn đang tự giáo dục bản thân”.

Có thể bạn quan tâm  Trên tay BMW X6 M rất hiếm tại Việt Nam, SUV 600 mã lực nhập khẩu tư nhân

“Mọi người thường muốn cải thiện bản thân, nhưng lại chùn bước trước quá trình phát triển cá nhân, điều này có thể đầy thách thức và không thoải mái, Woolley chia sẻ. “Thật vậy, mọi người thường coi sự khó chịu là dấu hiệu để “dừng” theo đuổi một mục tiêu nào đó. Tuy nhiên, sự khó chịu thường có nghĩa là mọi người đang tiến bộ. “

Về những khía cạnh hạn chế của nghiên cứu này, Woolley có hai lưu ý chính: “Thứ nhất, có những lúc cảm giác khó chịu nên là dấu hiệu để dừng lại chứ không phải là dấu hiệu của sự tiến bộ (ví dụ: đau khi tập thể dục có thể báo hiệu chấn thương và cảm xúc đau đớn tột độ khi viết có thể báo hiệu sự suy sụp tinh thần). Trong những trường hợp như vậy, việc tìm kiếm sự khó chịu có thể có hại vì nó khuyến khích mọi người phớt lờ dấu hiệu để dừng lại. Thứ hai, những người tham gia của chúng tôi đều là cư dân Hoa Kỳ. Cần có nghiên cứu để kiểm tra xem liệu những phát hiện này có áp dụng cho những người bên ngoài Hoa Kỳ hay không”.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Pháp ban lệnh cấm dùng từ thịt trong các thực phẩm “giả” thịt làm từ thực vật

Theo đó từ tháng này những sản phẩm làm dành cho người ăn chay đang …

gaming và tinh tế, thực tiễn

Đây là ROG phone 6 Pro. Bản Pro được định hình rõ với màn hình …