COMAC C919 của Trung Quốc tiến gần đến chứng nhận kiểu loại

– Tập đoàn máy bay thương mại , thuộc sở hữu nhà nước cho biết 6 nguyên mẫu C919 đã hoàn tất bay thử nghiệm khi chương trình bước vào giai đoạn cuối để đạt được chứng nhận từ Cục hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC). Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, COMAC đã đưa cả 6 chiếc máy bay thử nghiệm đến sân bay Vị Nam tại tỉnh Thiểm Tây để diễu hành.

Theo CAAC, 300 giờ bay thử nghiệm là yêu cầu bắt buộc trước khi được cấp chứng nhận. Những chuyến bay thử nghiệm này nhằm chứng minh khả năng sẵn sàng hoạt động của máy bay khi được khai thác bởi hãng hàng không trong đó bao gồm hiệu suất vận hành cao tại sân bay, các thử nghiệm hạ cánh tự động, quy trình xoay vòng tại sân bay (quy trình hay thời gian cần để xếp dỡ hàng hóa và bảo dưỡng máy bay), hệ thống cabin, định hướng và hiệu suất của chức năng kết nối. Các chuyến bay được thực hiện bởi trung tâm bay thử nghiệm của COMAC với các phi công đạt chuẩn từ CAAC.

Trong giai đoạn tiếp theo, CAAC và COMAC sẽ cùng tiến hành đánh giá toàn diện tất cả các chuyến bay thử nghiệm từ đó CAAC mới đi đến quyết định cấp chứng chỉ cho C919 hay không. COMAC sau đó sẽ tiếp tục thực hiện một loạt các chuyến bay trình diễn trên các đường bay thương mại sau khi C919 đạt chứng chỉ. Hoạt động huấn luyện bay cho phi công và nhân viên điều hành cùng với các chuyến bay trình diễn dự kiến sẽ diễn ra trong từ 6 đến 12 tháng.

Có thể bạn quan tâm  Giải pháp tăng đa nhiệm bằng Universal Control của Apple là quá thông minh

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Singapore vượt qua Hong Kong trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Bên cạnh đó, các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung …

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …