Combo Fujifilm XS10 và ống kính XF16-55 F2.8 cực kỳ phù hợp cho những bạn làm Vlogger

Mình nghĩ chiếc máy này dành cho anh em thích quay nhiều hơn, cụ thể là máy trang bị chống rung cảm biến (sensor) kết hợp chống rung điện tử, điều mà 2 đàn anh là XT3 và XT30 không có.
Mình có làm video test chống rung XS10 và dòng máy quay cao cấp Sony A7siii thì XS10 mình thấy chống rung vượt trội hơn.
XS10 sẽ có 3 mức độ chống rung: Cảm biến (sensor) / Cảm biến + lens (nếu lens có chống rung) / Cảm biến + lens + Chống rung điện tử (bị crop tầm 10%)

09deeec2aed9608739c8.jpg

Khả năng AF trên XS10 nhanh và chính xác ở 2 định dạng quay là Full HD và 4k, tuy nhiên máy không có chức năng tracking chủ thể khi quay (chụp thì có) đây là điểm khá đáng tiếc.
Ở chế độ S khi quay phim máy sẽ auto đóng mở khẩu, lúc này ánh sáng sẽ cân bằng sao cho phù hợp với setup ban đầu, tuy nhiên ánh sáng không chuyển một cách mượt mà chuyển theo từng nấc rất khó chịu (trong clip mình có đưa dẫn chứng)
Ngoài 2 nhược điểm trên thì máy rất ok nha anh em, cụ thể là chất lượng quay video đẹp và nét:
Khi quay Full HD máy có thể chọn 200m/s nên chất lượng rất nét, ăn đứt máy Sony cùng phân khúc, tuy nhiên quay 4k thì Sony lại chiến thắng. Lưu ý là quay 4k trên XS10 không bị crop, còn trên Sony sẽ bị crop khá nhiều đâu đó 15 – 20%
Màu sắc khi quay trên máy Fujifilm cũng như chụp là rất đẹp, quay xong dùng ngay. Khi quay F-log cũng dễ dàng chỉnh màu.
Khả năng quay trong điều kiện thiếu sáng với mức iso cao mình không ngon bằng Sony.
Hiện tượng Rolling shutter (hình ảnh bị cong khi lia máy) trên XS10 vẫn có nhưng ít hơn các máy cùng phân khúc.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá smartphone tầm trung Huawei GR5

TPS00006.jpg

ỐNG KÍNH XF16-55 F2.8Ống kính này ra cũng lâu rồi nên mình sẽ viết ngắn thôi, lens này mình đánh giá nó xuất sắc gần như toàn diện về độ nét: Nét tại max khẩu F2.8 và toàn dãy tiêu cự; chất lượng thấu kính: Khi chụp ngược sáng; Buil của lens cũng đẹp và chắc chắn; khả năng chịu thời tiết như tia nước, bụi,…Nhược điểm: Nặng và vòng cao su zoom dễ bị nhão.

TPS00007.jpg

TPS00016.jpg

Kết lại đây là Combo phù hợp cho anh em thích quay chụp đặc biệt là quay nhiều hơn. Với những tính năng đã có trên Xt30 và nay được bổ sung thêm khả năng chống rung đỉnh cao và màn hình lật như Xt4 phải nói tuyệt vời!Những anh em chỉ cần quay 4k 30fps, không cần quay 4k 60fps thì cứ việc chọn XS10.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …