Con gái tử vong vì làm theo thử thách trên TikTok, một người mẹ nộp đơn khởi kiện

Cô Tawainna Anderson, sống tại bang Pennsylvania, Mỹ vừa đâm đơn khởi kiện mạng xã hội TikTok và công ty chủ quản ByteDance sau khi con gái mình, Nylah Anderson tử vong hồi tháng 12 năm ngoái. Theo người mẹ này, hồi tháng 12, thuật toán TikTok đã khiến những đoạn video mang thử thách có tên là “Blackout Challenge” hiện lên điện thoại của con gái. Thử thách này yêu cầu người tham gia dùng một món đồ trong gia đình để tự làm bản thân ngạt thở đến mức ngất đi (blackout). Hậu quả là cô bé 10 tuổi ngây thơ làm theo, và ngày 7/12/2021, gia đình phát hiện ra cô bé Nylah nằm bất động trên giường, và mất sau 5 ngày nhập viện.

Bào chữa cho MXH này, người phát ngôn TikTok cho rằng: “Thử thách ghê rợn này là thứ được nhiều người biết đến từ những nguồn không phải từ TikTok, đã tồn tại từ trước khi chúng tôi bắt đầu hoạt động, và cũng không phải một trend trên TikTok.”

Đơn kiện của cô Anderson có đoạn: “Thuật toán của TikTok đã xác định thử thách nguy hiểm Blackout Challenge trở thành một xu hướng trên MXH,” từ đó dẫn đến cái chết thương tâm của cô bé Nylah. Nhưng phải thừa nhận, không riêng gì TikTok, mọi mạng xã hội đều là nền tảng chia sẻ những xu hướng và thử thách quái đản, bệnh hoạn và vô cùng nguy hiểm đối với mọi độ tuổi, và đối tượng trẻ em là những người dùng dễ bị nhắm đến nhất.

Có thể bạn quan tâm  Dùng máy chặn sóng để quản lý con dùng điện thoại, ông bố lỡ tay làm đứt mạng cả thị trấn

Theo Insider

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Washington D.C và tiểu bang Washington là 2 nơi hoàn toàn khác nhau

Về địa lý thì 2 nơi này nằm cách nhau 4.300km đường bộ, một bên …

Mời anh em lên Epic Games Store nhận miễn phí Borderlands 3, từ nay đến hết ngày 26/5

Đành rằng trên Steam, hiện tại Borderlands 3 đang bán với giá chỉ có chưa …