Cuộc chiến Microsoft vs Sony: Kẻ thắng là Microsoft, còn người thua chắc chắn là chúng ta

Các công ty sẽ chĩa mũi dùi vào nhau trong các quảng cáo, các fanboy tranh luận gay gắt, và các tạp chí sẽ đưa ra những tuyên bố mang tính cuồng loạn như “Mario, Sonic… hãy chuẩn bị cho chiến tranh. Blinx ở đây! ”

sonyvsmcrosoft_3.jpg

Về cơ bản, cuộc chiến trước đây đến hiện tại sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. chính là cuộc chiến giữa các game trên những hệ Console đó. Thế nên, các nhà sản xuất luôn tìm cho mình những bản game độc quyền để giữ hoặc kéo fan hâm mộ về hệ máy của mình. Thực tế cũng đã cho thấy game độc quyền tác động cực sâu sắc đến cộng đồng người chơi. Không khó để thấy các fanboy sẵn sàng bảo vệ hệ máy của bản thân và tấn công những người chơi hệ máy khác cùng vì các tựa game trên đó.

Nintendo-Wii.jpg

Đến tháng 11 năm 2006, cuộc cuộc chiến trên console có thể xem là kết thúc khi Nintendo tung ra Wii. Wii mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và điều đó đã giúp gamer console chấp nhận rằng Wii và Xbox 360 có thể cùng nhau tồn tại, nước sông không phạm nước giếng. Riêng Sony vẫn bảo thủ từ chối lối chơi đa nền tảng, nhưng cuối cùng dưới áp lực của người chơi, Sony phải chiều lòng fan hâm mộ.

Cùng với việc tập trung vào bán Game Pass như một dịch vụ còn Sony thì tăng gấp đôi độc quyền điện ảnh, cả hai công ty đã thực hiện đủ các cách tiếp cận khác nhau để không thực sự mâu thuẫn trực tiếp với nhau nữa.

Có thể bạn quan tâm  Spider-Man: NWH trở thành phim đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ USD kể từ năm 2019

Tuy nhiên, sự thảo mai đó đã sắp kết thúc. Giờ đây, một thế hệ game thủ hoàn toàn mới sắp chứng kiến một cuộc chiến mới và là lịch sử tiếp theo của console. Vào năm 2020, Microsoft công bố ý định thâu tóm Bethesda, khi đó, công ty đã cố gắng “trấn an dư luận” rằng sẽ không có chuyện độc quyền, trước khi xác nhận Xbox sẽ trở thành ngôi nhà độc quyền cho các trò chơi Bethesda.Trước tình hình đó, Sony tiếp tục củng cố mối quan hệ của mình đối với các studio thân quen như Bluepoint Games, Housemarque và Firesprite,… để nếu Microsoft quyết định loại trò chơi Bethesda khỏi PlayStation, thì ít nhất Sony còn các studio chống lưng.

Activision Blizzard.5.jpg

Sony tính không bằng Microsoft tính. Mua lại Blizzard có lẻ là một phát đại bác xuyên thẳng vào pháo đài của Sony. Các tựa game Call of Duty, Overwatch thậm chí Crash Bandicoot là biểu tượng của Play Station rồi cũng sẽ phải hạ cánh trên Xbox theo dạng độc quyền mà độc quyền thì người chơi buồn.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa Emoticon và Emoji

T^T có nghĩa là khóc 2 dòng đẫm lệ. Nhìn đơn giản như thế chứ …

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …