Đan Mạch là nước đầu tiên trên thế giới tuyên bố dừng tiêm vaccine vì đã kiểm soát được đại dịch

Sau khi nhận định số ca mắc mới giảm mạnh, tỷ lệ nhập viện duy trì ở mức ổn định và số lượng vaccine được tiêm ngày càng nhiều Bộ Y tế Đan Mạch đã đưa ra quyết định dừng chiến dịch tiêm chủng vaccine chống covid tại quốc gia này vào 15/5 tới đây.

Vậy là Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấm dứt chiến dịch tiêm chủng bao phủ để phòng chống đại dịch. Nước này hồi đầu tháng 2 cũng là nước đầu tiên trong khối EU tuyên bố virus SARS-CoV-2 không còn được coi là mối đe dọa khẩn cấp nữa. Ngược dòng thời gian lại năm ngoái họ cũng là quốc gia cho gỡ bỏ các hạn chế tiếp xúc trong xã hội từ tháng 9/2021 trước khi có xuất hiện biến chủng Omicron. Sự xuất hiện của Omicron đã làm các hoạt động mở cửa trở lại của Đan Mạch phải trì hoãn lại vài tháng bởi như lời của 1 chuyên gia y tế nước này thì việc ngăn chặn lây lan Omicron là điều bất khả thi.

Số liệu tiêm chủng được công bố tại đây cho thấy đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 81% trong tổng số 5.8 triệu dân được tiêm 2 mũi vaccine và khoảng 62% được tiêm mũi nhắc lại. Kể từ 15/5 tới chính phủ Đan Mạch sẽ không gửi thư mời đi tiêm vaccine đến công dân nữa, tuy nhiên họ cho biết rất có thể chương trình tiêm chủng sẽ được nối lại sau hè, để dự phòng nguy cơ bùng dịch khi thời tiết trở lạnh vào mùa thu và mùa đông năm nay.

Có thể bạn quan tâm  Review Công tắc cảm ứng thông minh MOES

Tham khảo Telegraph

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …