Đi chạy trail có tốn tiền không? tốn bao nhiêu tiền? muốn tiết kiệm nhất có chạy trail được không?

Đây là số tiền phải bỏ ra để mua vé tham dự sự kiện, số tiền này ban tổ chức sẽ dùng tổ chức giải, trả tiền thuê người khảo sát đường, trả tiền người hỗ trợ vv và tất nhiên là phải có một phần lợi nhuận nào đó.

Đóng số tiền này bạn sẽ nhận về Race Kit, thông thường sẽ gồm có:

1 cái áo
1 cái BIB, đây là số báo danh, bạn chạy thì sẽ dùng cái này để ghi nhận kết quả.
Nhận được hỗ trợ trên đường chạy ví dụ như trái cây, nước, điện giải, nhận hỗ trợ chở về khi không hoàn thành được cuộc đua (DNF).

Câu hỏi phụ: Không mua BIB chạy được không?

Bản thân mình trên đường chạy cũng gặp người không mang BIB, không mang gì cả luôn, họ chỉ hòa chung đoàn chạy và chạy chung đường chạy thôi, thậm chí đến check point vẫn uống nước, ăn chuối, có thể họ quên BIB, cũng có thể họ không mua, chạy chui.
Khi chạy chui thì chẳng ai cấm được, nhưng ai cũng làm vậy thì BTC tiền đâu mà tổ chức các giải khác.
Khi mệt muốn nhờ hỗ trợ chở về thì chắc chắn là không được rồi, anh đâu có trả tiền mua BIB đâu mà muốn nhận được hỗ trợ? (Cái này đang nói về lý – còn thực tế thì người giúp người, bản thân mình trong đợt chạy 21Km DLUT vừa rồi cũng có hỗ trợ nước + đồ ăn cho 1 anh mặc quần jean, đi giày bata khi thấy anh ấy khát mà trong tay không có gì)
Ngoài ra có thể xin BIB, lên fb hoặc đến sự kiện luôn, như lần này team mình dư 2 BIB 10Km không có người chạy phải bỏ.
Như vậy để tham gia thì cần vé + di chuyển + khách sạn + đồ ăn uống lương thực bổ sung, tổng chi phí có thể gấp 2, 3 lần giá vé, hoặc hơn thua tùy mức độ chi tiêu.

Có thể bạn quan tâm  “ Những người liên tục làm ra tiền trong nhiều năm, đều sử dụng những chiếc ví tuyệt vời”

Câu hỏi 2: Có thể tiết kiệm chi phí bằng cách (không thuê hotel) đi trực tiếp bằng xe đò đến đà lạt trước giờ chạy 1-2 tiếng để đăng kí không ?

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách di trực tiếp đến sự kiện, không cần thuê khách sạn, tuy nhiên cần đăng ký mua vé từ trước, thông thường các giải chạy sẽ khóa sổ đăng ký khoảng 2-3 tuần trước ngày chạy.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …