Đồng hồ hàng chính hãng, đồng hồ xách tay…

Khi bán sản phẩm thì các hãng phải có phần trách nhiệm bảo hành, chính vì vậy các hãng có thể chuyên môn hóa từng khâu như nhập khẩu, phân phối, bảo hành – anh nào lo chuyên môn anh đó. Trong ngành đồng hồ tại Việt Nam thì nhập khẩu, phân phối và bảo hành thì mình thấy đa số các hãng ủy nhiệm cho đơn vị duy nhất tại quốc gia đó đảm nhiệm.
Tại Việt Nam, ví dụ như Orient thì Công ty Tân Hải Minh, CASIO thì công ty Anh Khuê Watch, Tissot, Mido… là công ty Topten phân phối….Một số trường hợp phân chia thị trường miền Bắc và miền Nam có hai nhà phân phối khác nhau như Citizen ở Miền Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau) do công ty Tân Tân phân phối, Miền Bắc (tính từ Đà Nẵng trở ra hết Miền Bắc) do công ty Hồng Bàng phân phối – sự phân chia này do thỏa thuận giữa hãng và nhà phân phối, không liên quan đến tên gọi phân chia vùng trong hành chính nước ta.
Khi anh em làm kinh doanh đồng hồ nói chính hãng thì phải thỏa được 2 yếu tố:

Sản phẩm chính hãng: Tức là nhà phân phối phải làm việc và mua hàng trực tiếp từ hãng hoặc đơn vị do hãng chỉ định, không phải mua qua bên thứ 3 chưa được công nhận.
Bảo hành chính hãng: Trung tâm bảo hành được hãng công nhận (ủy nhiệm).
Khi bạn mới nghe có vẻ rất mặc nhiên hay là quen thuộc đúng không. Mình xin phép kể câu chuyện liên quan đến việc công nhận của hãng được anh em trong giới kinh doanh đồng hồ nhắc đi nhắc lại mỗi khi có dịp gặp nhau – mà qua đó các bạn sẽ tự nghiệm ra được tại sao phải như vậy. Trong câu chuyện này mình xin phép viết tắt các tên để tránh đụng chạm.Sự công nhận của hãng hay là sự công nhận bên thứ 3:Các bạn biết là trung tâm thương mại D tại Quận 1 đã có từ khoản thời gian năm 2000 – 2001 và các nhà phân phối đại diện cho các hãng đồng hồ mở shop giới thiệu nhãn hiệu và kinh doanh ngay từ đầu khai trương, trong số đó có nhãn hiệu C được phân phối bởi công ty TT. Một ngày đẹp trời, Ban Quản Lý nhận được yêu cầu từ một công ty VL với nội dung “Chúng tôi mới là nhà phân phối chính thức nhãn hiệu C tại Việt Nam, đơn vị dưới đang kinh doanh trong trung tâm là không đúng” kèm theo đó là giấy công nhận nhà phân phối nhãn hiệu C xác nhận cho công ty VL.Lập tức Ban Quản Lý Trung tâm mời cả hai công ty VL và TT đến văn phòng họp và vui lòng mang theo giấy chứng nhận từ hãng C chứng nhận là nhà phân phối.Kết quả là:Công ty VL trình ra giấy chứng nhận do bên thứ 3 cấp cho VL nhưng không kèm theo chứng thư của hãng C rằng “bên thứ 3 đó được phép phân phối ngoài quốc gia và chứng nhận nhận nhà phân phối thứ cấp”. Có nghĩa là công ty VL trình giấy chứng nhận từ một bên mà họ không được phép chứng nhận.Công ty TT thì xuất trình giấy chứng nhận trực tiếp từ hãng C được phép phân phối tại Việt Nam và tiếp tục kinh doanh bình thường.Bên cạnh đó người ta cũng phát hiện công VL bán đồng hồ hiệu C chứng nhận đại lý chính thức cho nhiều cửa hàng kinh doanh đồng hồ. Kết quả là gì, các đồng hồ hiệu C không được bảo hành từ trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng C. Lúc này các cửa hàng đồng hồ té ngửa ra sự thật là đâu.Vào trung tâm bảo hành hãng làm gì, thợ ở đâu sửa cũng được mà:Ngành đồng hồ có đặc điểm là các đại lý kinh doanh đồng hồ thường là có nguồn gốc từ thợ sửa đồng hồ lâu năm rồi …….. mua bán và mở tiệm đồng hồ. Tỷ lệ này ở các tỉnh cao hơn hơn các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…) theo ước tính của minh thì có khoản 90% các đại lý đồng hồ đều xuất phát từ thợ sửa đồng hồ, số ít các đại lý sau này không phải thợ đồng hồ – thường là những người trẻ tuổi.Trong quá trình làm ngành đồng hồ, mình gặp và nghe rất nhiều câu chuyện về sửa đồng hồ hãng từ các anh, các bác thợ lành nghề gặp phải mà chung qui các tình huống rơi vào các trường hợp sau:
Không có linh kiện: Thường rơi vào trường hợp đồng hồ có bộ máy riêng của hãng.
Sự “lắc léo” kỹ thuật của bộ máy mà người thợ chưa gặp qua. Chỉ có kinh nghiệm trãi qua rồi trao đổi nhau.
Nếu đồng hồ còn trong bảo hành, thì các đại lý buộc phải đưa về trung tâm bảo hành của hãng để đảm bảo quyền lợi bảo hành còn tiếp tục.
Các hãng luôn luôn có chương trình đào tạo kỹ thuật cho các trung tâm bảo hành tại các quốc gia mà họ bán sản phẩm. Định kỳ và địa điểm tùy theo kế hoạch của mỗi hãng. Thông thường mỗi khu vực họ chọn một quốc gia để đào tạo định kỳ hàng năm, quý… và luân phiên các quốc gia trong khu vực. Nhờ sự đào tạo này mà các kỹ thuật viên luôn được cập nhật cách sửa chữa những sản phẩm mới thường xuyên.Ngoài ra, khi thiết lập trung tâm bảo hành ủy quyền thì hãng có trách nhiệm cung cấp linh kiện phục vụ bảo hành, sửa chữa…chính vì vậy linh kiện tại trung tâm bảo hành thường có đầy đủ nhất.

Có thể bạn quan tâm  Thinkpad X1 Carbon (7th) sau 2 năm sử dụng

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …