Elon Musk muốn giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông bằng xe buýt tự hành

giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông – Theo vị CEO , sự ra đời của một  xe buýt tự hành chính là giải pháp cho vấn đề ách tắc giao thông tại các thành phố lớn, với dân cư đông đúc như hiện nay. Mặc dù đưa ra ý tưởng này tại cuộc họp báo về giao thông diễn ra ở Na Uy, song, ông Elon Musk không cho biết thêm điều gì cụ thể. “Chúng tôi có ý tưởng cho một thứ gì đó không hoàn toàn giống như xe buýt, nhưng sẽ giải quyết được vấn đề mật độ giao thông bên trong thành phố”, Elon Musk cho biết. “Xe tự hành là yếu tố then chốt…Tôi không muốn nói quá nhiều về nó. Tôi phải thật cẩn thận với những phát ngôn của mình”.

Elon Musk muốn giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông bằng xe buýt tự hành

Có thể nói Tesla hiện đang là hãng đi đầu trong xe tự lái, với mẫu xe Model X được trình làng năm ngoái kèm theo tính năng bán tự hành Autopilot. Tháng trước, công ty do ông Musk sáng lập giới thiệu thế hệ xe điện mới nhất của họ với tên gọi Model 3. Với một màn hình cảm ứng 15 inch thay thế cho bộ điều khiển truyền thống, phần nào cho thấy đây sẽ là chiếc xe tự hành hoàn toàn. Do đó, việc Tesla sẽ dựa vào Model 3 để phát triển một đội xe buýt tự hành cũng là khả năng có thể xảy ra. “Tôi rất đồng tình với việc giải quyết vấn đề giao thông đô thị có mật độ cao”, Musk chia sẻ. “Một kiểu xe mới thật sự tuyệt vời để thực hiện điều đó, và nó sẽ đưa mọi người đi đến vị trí cuối cùng, chứ không phải dừng lại ở các trạm”.

Có thể bạn quan tâm  Những lưu ý khi chọn mua laptop

tesla-model-005.
Model 3 hiện đã nhận được 400.000 đơn đặt hàng, được xem là tiền đề để phát triển một thế thống xe buýt tự hành. Ảnh: Tesla

Tắc nghẽn giao thông được xem là vấn đề hàng đầu trong danh sách các vấn đề toàn cầu mà ông Elon Musk mong muốn giải quyết. Musk cũng cho rằng ông đã đưa ra ý tưởng về Hyperloop – thứ được xem là “hình thức giao thông thứ 5”, trong khi bị mắc kẹt trong một vụ ách tắc giao thông ở Los Angeles (Mỹ). Cách đây không lâu, nhà sáng lập SpaceX cũng từng úp mở về dự án chế tạo máy bay điện có thể cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng.

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

gaming và tinh tế, thực tiễn

Đây là ROG phone 6 Pro. Bản Pro được định hình rõ với màn hình …

Những thứ người dùng hối hận khi chuyển từ Android sang iPhone

Người dùng Android nói Google Assistant làm được nhiều thứ và đa năng hơn Siri, …

Trả lời