Giám đốc marketing Sony đánh giá cao khả năng cảm nhận chất lượng hình ảnh TV của người Việt

Tại buổi ra mắt hôm qua, mình đã có cuộc trao đổi với ông Nobuki Asahina, giám đốc marketing của Sony Việt Nam. Qua đó, ông Asahina đã chia sẻ những thông tin rất thú vị về thị trường TV Việt Nam, chiến lược của Sony đối với các dòng sản phẩm Bravia 2016. Bên cạnh đó, ông cũng đặc biệt đánh giá cao về khả năng cảm nhận chất lượng hình ảnh TV của người tiêu dùng Việt Nam.

Giám đốc marketing Sony đánh giá cao khả năng cảm nhận chất lượng hình ảnh TV của người Việt

Hiện nay là thời điểm thích hợp để người tiêu dùng chuyển sang TV 4K HDR

Bravia-3.
2016 là năm của 4K HDR

Điểm nhấn của các mẫu TV Bravia 2016 năm nay chính là tính năng 4K HDR, đem lại chất lượng hình ảnh ấn tượng hơn rất nhiều so với nội dung 4K truyền thống (4K SDR). Tất cả các model TV 4K của Sony (trừ X7000/7500D và S8000D) đều sẽ hỗ trợ trình chiếu nội dung HDR. Theo ông Asahina thì 4K HDR đang dần được phổ biến trên các dịch vụ xem video trực tuyến và đĩa Blu-ray, 2016 là thời điểm thích hợp để người dùng mua sắm TV 4K HDR.

Netfix sẽ là nguồn cung cấp nội dung 4K và 4K HDR

Bravia-1-2.
Netfix sẽ là nguồn cung cấp nội dung 4K và 4K HDR

Ở Việt Nam, Sony sẽ không mở dịch vụ cung cấp nội dung 4K và 4K HDR riêng như Ultra tại thị trường Mỹ. Thay vào đó, Sony Vietnam đang làm việc với dịch vụ Netfix để đem các nội dung 4K và 4K HDR đến người dùng Việt Nam. Hiện tại các tựa phim trên Netfix ở Việt Nam vẫn còn khá hạn chế so với một số khu vực khác trên thế giới, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Sony Vietnam thì chúng ta có thể hi vọng rằng mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm  Cách gõ tiếng việt trên phần mềm kế toán misa cho win7 win8 win 10

Sony vẫn sẽ giới thiệu dòng TV đầu bảng X9400D, cân nhắc giá tốt cho các mẫu Bravia 2016 bình dân

Bravia-6.
X9300D vẫn chưa phải là dòng TV cao cấp nhất 2016 của Sony Vietnam

Ngày 20/4 vừa qua Sony đã ra mắt một loạt TV Bravia 2016, tuy nhiên nếu chú ý thì bạn sẽ nhận thấy sự thiếu vắng của dòng đầu bảng X9400D cũng như giá của các dòng Android TV 4K phổ thông. Khi mình hỏi về điều này, giám đốc marketing của Sony Vietnam trả lời rằng đây mới chỉ là loạt TV đầu tiên trong năm 2016 và hãng sẽ tiếp tục ra mắt các mẫu mới trong thời gian tới. Dòng đầu bảng X9400D sẽ là một trong số đó. So với X9300D vừa được giới thiệu, X9400D sẽ sử dụng đèn nền LED full-array tích hợp tính năng làm mờ cục bộ (local dimming), đặc trưng của các dòng TV LED đầu bảng, giúp mang lại hình ảnh đẹp nhất. Bên cạnh đó, Sony Vietnam vẫn còn đang xem xét giá chính thức của các mẫu TV 4K giá rẻ là X7000/7500D và X8000D. Thông thường giá TV đời mới sẽ cao hơn so với TV đời cũ kha khá, tuy nhiên ông Asahina tiết lộ năm nay Sony sẽ cân nhắc đưa ra giá tốt ngay từ đầu cho các mẫu TV Bravia mới.

Sony định hướng người dùng vào TV 4K

Bravia-4.
X7000/7500D sẽ thay thế W800C ở phân khúc Android TV giá rẻ

Năm ngoái mẫu Android TV FullHD của Sony là W800C rất được người dùng ưa chuộng nhờ giá cả phải chăng, chất lượng hình ảnh tốt và được tích hợp hệ điều hành Android TV. Phản hồi của anh em Tinh Tế về dòng TV này cũng rất tốt. Ông Asahina mặc dù rất vui vì W800C được người dùng Việt Nam đón nhận nhưng khẳng định trọng tâm của hãng trong năm nay vẫn sẽ là TV 4K. Thay vì ra mắt dòng W800D, Sony Vietnam sẽ thay thế bằng Android TV 4K giá rẻ, cụ thể là dòng X7000/7500D. Qua đó, người dùng vừa có thể thưởng thức chất lượng hình ảnh 4K độ nét cao vừa trải nghiệm được hệ điều hành Android TV. W750D, dòng TV FullHD cao cấp nhất trong Bravia 2016, cũng chỉ là Internet TV. Theo ông Nobuki Asahina, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán mẫu W800C vì vậy bạn nào muốn trải nghiệm Android TV giá rẻ ngay bây giờ cũng không cần phải lo lắng.

Có thể bạn quan tâm  Máy tính chơi game - thế nào là hợp lý

TV Bravia 2015 từ X8500C trở lên sẽ được cập nhật để hỗ trợ HDR trong năm 2016

3046423_tinhte_Sony_BRAVIA_4K_Android_TV_2 (2).
X8500C, X9000C, X9300C và X9400C sẽ được cập nhật HDR trong năm nay

Ông Nobuki Asahina cho biết các mẫu Android TV 4K năm ngoái bao gồm X8500C, X9000C, X9300C và X9400C đều sở hữu phần cứng có khả năng hỗ trợ HDR. Dù chưa biết thời điểm chính xác, ông khẳng định rằng Sony sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm để kích hoạt tính năng HDR trên các sản phẩm này ngay trong năm 2016. Như vậy nếu bạn là chủ nhân của các dòng TV trên thì không cần phải sắm TV mới cũng có thể trải nghiệm được công nghệ HDR.

TV OLED hiện tại giá vẫn chưa hợp lý để thương mại hoá

Bravia-5.
Sony vẫn tiếp tục phát triển TV LED

Riêng về việc Sony liệu có sử dụng công nghệ OLED trong TV hay không, giám đốc marketing của Sony Vietnam chia sẻ rằng hiện tại chi phí sản xuất TV OLED vẫn còn rất cao. Vì vậy thời điểm này vẫn chưa thích hợp để thương mại hoá và đem nó đến người tiêu dùng. Hãng vẫn còn đang theo dõi và sẽ áp dụng khi chi phí trở nên hợp lý hơn. Cũng cần lưu ý rằng Sony là một trong những hãng đi theo công nghệ RGB OLED, được xem là công nghệ OLED đem lại hình ảnh tối ưu nhất nhưng chi phí sản xuất lại rất cao. Mặc dù cùng là OLED, RGB OLED có sự khác biệt rất lớn với WRGB OLED mà LG đang sử dụng trong các dòng TV OLED của mình.

Có thể bạn quan tâm  Những hệ lụy khi sử dụng phần mềm không bản quyền

Người tiêu dùng Việt Nam có khả năng cảm nhận chất lượng hình ảnh tốt

Bravia-9.
Ông Nobuki Asahina, giám đốc marketing Sony Vietnam

Nobuki Asahina chia sẻ rằng ông đánh giá rất cao khả năng cảm nhận chất lượng hình ảnh của người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi hãng đều có những công nghệ độc quyền giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, tuy nhiên đó chỉ là ở góc độ kỹ thuật. Yếu tố quyết định chính là trải nghiệm của người dùng về chất lượng hình ảnh thực tế mà TV đem lại. Và người Việt Nam luôn biết lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với mình. Bạn có thể thấy triết lý này rất rõ qua phong cách giới thiệu của Bravia 2016 cũng như những năm gần đây, tập trung hướng đến trải nghiệm mà các công nghệ mang lại cho người dùng thay vì đưa ra nhiều con số chứng tỏ sự vượt trội về kỹ thuật.

 

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Pháp ban lệnh cấm dùng từ thịt trong các thực phẩm “giả” thịt làm từ thực vật

Theo đó từ tháng này những sản phẩm làm dành cho người ăn chay đang …

gaming và tinh tế, thực tiễn

Đây là ROG phone 6 Pro. Bản Pro được định hình rõ với màn hình …

Trả lời