Google cho phép người dùng yêu cầu gỡ bỏ nhiều loại thông tin cá nhân trong kết quả tìm kiếm

Google đã bắt đầu cho phép người dùng yêu cầu gỡ bỏ các kết quả có chứa thông tin riêng tư chẳng hạn như địa chỉ nhà, số điện thoại, email. Đây là động thái mới nhất của Google nhằm khẳng định lập trường của hãng này giữa và quyền truy cập thông tin.

Google cho biết hãng đã mở rộng chính sách loại bỏ thông tin toàn cầu dựa trên đòi hỏi của người dùng cũng như cải tiến các định mức về những hiểm họa tiềm ẩn về việc để lộ thông tin chi tiết của các cá nhân.

Michalle Chang – người đứng đầu bộ phận chính sách toàn cầu cửa cho biết: “Nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng có một lượng lớn thông tin nhận dạng cá nhân mà người dùng xem là nhạy cảm. Họ ngày càng không muốn những dữ liệu này xuất hiện trên mạng.”

Trước đó Google chỉ chấp nhận các yêu cầu gỡ bỏ những trang web chia sẻ thông tin cá nhân cùng với một số dạng nội dung đe dọa hay thông tin thanh toán chẳng hạn như đường dẫn đến tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và hồ sơ y tế. Google cũng cho phép gỡ các kết quả dẫn đến nội dung khiêu dâm không mong muốn và tại châu Âu, thông tin cá nhân không chính xác, không đầy đủ, không liên quan hoặc thừa cũng được phép gỡ bỏ. Năm ngoái, Google đã bổ sung chính sách cho phép xóa ảnh của trẻ vị thành niên.

Có thể bạn quan tâm  Review Thư viện trường Đại học ở Mỹ

Theo chính sách mới thì Google, bạn sẽ có thể yêu cầu gỡ bỏ các loại thông tin sau:

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …