Học tốt hơn với Macbook

Xin chào anh em, và nhất là các em học sinh, sinh viên vì bài viết này mình muốn hướng tới những người đang và tiếp tục lâu dài với con đường học vấn. Mục đích mình viết bài này để chia sẽ cho anh chị em cách mình dùng để học tốt hơn, và tại sao phải là Macbook.(Cụ thể trong bài là mình dùng Macbook Air M1 nha anh chị em)

Có lẽ, một việc rất quen thuộc và gần như bắt buộc với các em sinh viên khi bước chân vào đại học lần đầu tiên là tìm ngay cho mình một con laptop. Nhớ ngày nào, mình cũng trong tâm trạng háo hức như vậy. Bây giờ đã đi làm, nhưng vì đặc thù công việc nên cứ phải học hoài, mình vẫn phải dùng laptop để đi học. Và thật sự khi mở hộp Macbook mình vẫn bồi hồi và xúc cảm giống như lần đầu tiên đi mua laptop. Ngày đó, Macbook không có trong từ điển laptop của mình vì lựa chọn laptop cách đây hơn 10 năm chỉ nhằm vào các con laptop cỡ 10 triệu đổ lại. Bây giờ, khi tài chính đã cho phép thì mình mới có dịp mở rộng tầm mắt và có thể tự do lựa chọn.Lý do mình bồi hồi xúc động với Macbook bởi những cái bóng bẩy bên ngoài nó mang lại, bởi màn hình đẹp, loa hay, và . Mình đã nói bao nhiêu lần rồi nhưng mỗi khi tả lại Macbook mình không thể không nhắc đến, mong anh chị em thông cảm.Trở lại bài, trước tiên, cho mình giải thích tại sao phải là Macbook: tại vì là thiết kế phần cứng, hệ điều hành iOS và mức giá của nó.

Có thể bạn quan tâm  MediaTek trình diễn trực tiếp Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới, ra mắt chip Wi-Fi 7 Filogic

Thật sự mà nói, khó có chiếc laptop nào trong tầm giá mà làm phần cứng được tốt như Apple. Ngoại hình cứng cáp, màn hình đẹp xuất sắc, loa nghe cực hay. Mic đàm thoại rất ổn. Chỉ có webcam là hơi phèn mà thôi. Tất cả những thứ đó gợi ý cho ta một chuyện: học. Nói không ngoa rằng Apple đã tạo ra một thiết bị dùng để học tuyệt vời. Nhìn từng chữ cực nét trên màn hình của chiếc Macbook dường như cuốn mình vào từng trang sách nhiều hơn, muốn mình gõ thêm nhiều chữ hơn và ngồi học lâu hơn. Pin của nó rất trâu nên việc mang đi một nơi yên tĩnh học mà thiếu ổ điện cũng không là vấn đề. Ngày xưa lúc còn nhỏ mình nhớ thầy hiệu trưởng có nói rằng, mấy em muốn học tốt thì phải học nghiêm túc, quần áo bàn ghế gọn gàng, mình tôn trọng con chữ thì con chữ cũng tôn trọng mình. Thật vậy, bản thân mình cũng thấy rằng ngồi học với chiếc Macbook sướng hơn nhiều ngồi học với chiếc laptop khác.Cách đặc biệt phải nói thêm rằng, loa của Macbook giúp bạn tận hưởng những bản nhạc yêu thích hoặc nhạc nghe lúc học (như baroque) để giúp cho việc học thú vị hơn mà không cần phải dùng tai nghe. Loa nó trong, nó ấm, chắc chắn rằng nghe với loa ngoài sẽ tốt và dễ chịu hơn tai nghe nhiều trong thời gian dài.
Phần mềm, hệ điều hành
Hệ điều hành MacOS ngày nay, với một tay ngang về kĩ thuật như mình mà nói thì nó quá dễ xài, quá chỉn chu. Mình hầu như chẳng cần phải làm gì cả, chẳng cần phải tinh chỉnh gì, cứ vậy mà xài. Cần phần mềm gì cứ lên Appstore, y như iPhone vậy. Thỉnh thoảng học được một vài thủ thuật nhỏ thì bắt chước làm theo cũng rất dễ. Trong đợt dịch vừa rồi mọi người phải học online, có rất nhiều anh chị gặp rắc rồi về kĩ thuật, kể cả thầy cô. Khi thì mic bị tắt, khi thì slide không chiếu. Chuyện như vậy chưa và sẽ không bao giờ xảy ra với Macbook cả.Điều quan trọng nữa là việc tập trung khi học. Cảm giác khi dùng MacOS mình được thoải mái tập trung vào nội dung đang xem. Không cần phải quan tâm tới các ứng dụng khác, cứ để đấy không cần phải tắt nó mà nó cũng chẳng làm phiền mình. Cách đặc biệt nữa là trên MacOS cũng làm cho bạn chần chừ khi chơi game. Càng đỡ mất quỹ thời gian của mình.Hiện tại, đứng trên góc độ học sinh, sinh viên, mình thấy giá của Macbook là quá tốt, nhất là khi người ta đang sẵn sằng bỏ ra đến 4-50 triệu để chi cho điện thoại. Thì với những giá trị mà Macbook mang lại, khoảng 24 triệu đồng cho bản Macbook Air 256Gb thì rất hợp lý. Trong tầm giá này hầu như chẳng có con laptop nào build ngon, pin khỏe, màn hình và tốt như macbook cả. Nếu như chịu khó săn hàng refurbished hoặc hàng đã dùng rồi thì có khi còn rẻ hơn nữa. Và quan trọng nhất là nó bền, nhất là khi chúng ta chỉ sử dụng với mục đích học tập. Những chiếc laptop windows, sau 5 năm có khi còn chưa được 30% giá trị trong khi với Macbook luôn là một món hời được nhiều người săn đuổi.

Có thể bạn quan tâm  Soundwave Tattoos: dịch vụ xăm hình sóng âm để lưu giữ ký ức yêu thương

Lời kết

Công nghệ ngày càng thay đổi, những sản phẩm ưu việt hơn sẽ ngày càng xuất hiện. Điều đó là đúng với bất cứ dòng sản phẩm nào. Hiện tại, mình thấy rất hài lòng với con Macbook Air này. Đây là chia sẽ thật sự của mình. Còn anh chị em thì sao? Chúc anh chị và các em học tốt, hiệu quả với con laptop của mình.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào 31/5, “cứu cánh” cho gaming PC giá rẻ

Không thể ngồi yên trước sự xuất hiện của AMD Radeon RX 6400 trên thị …

hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba

Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, …