Jiffy: pin dự phòng quay tay, càng quay càng có điện, sạc nhanh Quick Charge 2.0, giá 25 USD

Jiffy là cục pin  dành cho các thiết bị di động và nó lấy điện từ thao tác quay tay của người dùng. Kích thước của nó rất nhỏ gọn và được trang bị một cái tai quay ở trên vỏ, khi bạn quay, một bộ chuyển đổi điện năng bên trong Jiffy sẽ chuyển động năng của tay quay thành điện năng và sạc cho các thiết bị qua cổng USB.

Jiffy: pin dự phòng quay tay, càng quay càng có điện, sạc nhanh Quick Charge 2.0, giá 25 USD

Mặc dù tác giả không nói rõ công suất của Jiffy là bao nhiêu cũng như thời gian để sạc đầy một chiếc điện thoại nhưng bù lại có hỗ trợ sạc nhanh QC 2.0 và có thể sạc cho tới 6 thiết bị hoạt động cùng lúc với dòng điện 2,2 A, miễn là có một người chịu quay cho 6 người kia xài.

pin dự phòng quay tay
pin dự phòng quay tay

Dĩ nhiên với kiểu sạc pin hết sức “cổ điển” này thì nó hoàn toàn không phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Nhưng hãy nghĩ tới trường hợp đem nó theo những chuyến du lịch dã ngoại, tới những nơi mà không phải lúc nào cũng có ổ điện thì cục pin siêu nhỏ gọn này sẽ tỏ ra cực kỳ hữu ích, có thể tạo ra nguồn năng lượng xanh và sạch, không gây và muốn tạo ra bao nhiêu điện cũng được, miễn là bạn còn sức quay. Jiffy hiện đang trong quá trình gây quỹ trên Indiegogo, số tiền dự tính ban đầu là 500 USD nhưng hiện tại đã thu hút được hơn 2.200 USD, giá của một chiếc Jiffy hiện tại là 25 USD (gói ưu đãi), xem chi tiết trong link dưới bài viết này.

Có thể bạn quan tâm  Elon Musk muốn giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông bằng xe buýt tự hành

Cập nhật: theo comment của tác giả thì Jiffy có thể sạc cho cục pin 1.100 mAh từ 0% lên 10% trong vòng 90 giây quay tay, còn đối với 6 pin 1.810 mAh thì quay tay 2 phút 30 giây sẽ được 10%.

 

Về Dũng Lê

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …

Trả lời