Làm sao để học tiếng anh như không học?

Cái hay của việc đọc truyện tiếng anh là các từ mới thường được lặp lại nhiều lần xuyên suốt câu truyện nên bạn sẽ nhớ từ rất lâu. Bạn cũng chỉ nên đọc các truyện phù hợp với trình độ của bạn. Đó nên là những truyện bạn có thể hiểu tầm 70% trở lên, không có quá nhiều từ mới. Đọc truyện mà phải tra từ mới liên tục thì sẽ rất dễ nản.
Một số đầu truyện mình gợi ý là Harry Potter, The diary of a Wimpy kid, hay các truyện của Roald Dahl.

Cách 3: Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh

Những cách ở trên đều là để cải thiện kỹ năng nghe và đọc của bạn. Còn để cải thiện kỹ năng nói, cái mà chúng ta thường yếu nhất thì chỉ có cách tìm nơi để nói nhiều thôi. Các câu lạc bộ tiếng anh là nơi rất tốt để bạn đến giao lưu và cải thiện khả năng nói của mình. Họ thường tổ chức các workshop với 1 topic mỗi tuần để thảo luận. Hồi sinh viên, mỗi tuần mình tham gia từ 2 tới 3 câu lạc bộ tiếng anh. Cuối tuần có khi còn chạy xô từ clb này tới clb khác.

clb ta.jpeg

Lúc đầu khi mới tham gia, bạn sẽ không khỏi ngại ngùng, không dám nói. Mình vẫn còn nhớ những ngày đầu, mỗi lần định mở miệng nói tiếng anh là tim đập thình thịch, nói thì run vì sợ nói sai. Nhưng để nói được tốt thì bạn không còn cách nào khác là phải vượt qua cảm giác sợ sai đó. Và khi đã ko còn sợ nói nữa thì bạn sẽ nghiện nói lúc nào không hay. Lúc đó thì trình chém tiếng anh của bạn sẽ tăng lên vù vù. Tham gia các câu lạc bộ bạn không chỉ cải thiện khả năng nói mà còn cải thiện cả kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đôngGặp mặt trực tiếp để luyện nói là tốt nhất. Nếu không bạn có thể tìm những trang web luyện nói online để tìm những người bạn cùng luyện nói. Bạn không cần quan trọng phải luyện nói với người bản ngữ. Quan trọng là bạn nói nhiều để tăng phản xạ và chỉnh sửa phát âm, ngữ pháp dần dần.

Có thể bạn quan tâm  Omega Speedmaster '57 có phiên bản mới: Case 40.5 mm, máy cót tay Master Chronometer

Ngoài 3 cách trên bạn có thể áp dụng những cách khác như học qua bài hát, học qua các game show truyền hình. Miễn là cách nào bạn cảm thấy hứng thú và có hiệu quả. Nhưng dù nó có hứng thú đến đâu thì cũng có những lúc bạn nản chí. Lúc đó sự kiên trì sẽ là chìa khoá để bạn tiếp tục. Mỗi ngày bạn chỉ cần cam kết dành ra 30 phút để học tiếng anh là rất tốt rồi. Quan trọng là bạn không được bỏ một ngày nào. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục Tiếng anh của mình!

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa Emoticon và Emoji

T^T có nghĩa là khóc 2 dòng đẫm lệ. Nhìn đơn giản như thế chứ …

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …