Logo KIA và lịch sử hình thành từ 1944

Vào đầu những năm 1980, logo KIA một lần nữa được thay đổi, logo mới thiết kế theo phương án sử dụng tên thương hiệu và cách điệu chữ K, trông như một nhà máy công nghiệp. Phông chữ được sử dụng đậm nét theo phong cách Art decor.

Logo KIA 1994 – 2012

Screen Shot 2022-03-16 at 14.23.47.png

Từ những năm 1990, logo KIA được thay đổi với một diện mạo hoàn toàn khác, logo KIA phiên bản này đã lột xác hoàn toàn, với màu đỏ đặc trưng, tên thương hiệu được thiết kế tối giản nằm trong hình bầu dục. Theo KIA, màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê và năng lượng phát triển cho doanh nghiệp, màu trắng đại diện cho sự thuần khiết và trung thành.

Điểm đặc biệt tại tên thương hiệu KIA đã lược bỏ thanh ngang trong chữ A.

Logo KIA và màn thay đổi tối giản ấn tượng 2022

Screen Shot 2022-03-16 at 14.25.00.png

Logo KIA 2022 được trình làng với màn thay đổi hoàn toàn khi loại bỏ vòng tròn bầu dục phía ngoài, đặc biệt hơn khi KIA đã tối giản hết mức và kết nối ba chữ cái lại với nhau để tổng thể logo KIA trở thành logo “one shape”, việc kết nối đem lại sự ứng dụng tốt hơn và đảm bảo logo KIA luôn được thực hiện đúng trong mọi trường hợp.

Logo KIA 2022 truyền tải một thông điệp về tương lai và sự kết nối, KIA ban đầu đã tách chữ I khỏi chữ A, điều này là dễ hiểu bởi với phiên bản logo kết nối hiện tại, rất nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra, tên thương hiệu là KM hay KN.

Có thể bạn quan tâm  [Hỏi Tinh tế]: Thuật ngữ "refresh rate" trong tiếng Việt nên dịch ra là gì?

Việc tối giản logo KIA là một bước đi táo bạo của thương hiệu, mặc dù có rất nhiều tranh cãi về thiết kế logo này trong cách phát âm với những khách hàng mới, những người chưa có trải nghiệm với thương hiệu, tuy nhiên theo Vũ, KIA cho thấy rằng họ không ngại thay đổi và sẽ thay đổi mạo hiểm nhằm tăng tính hiệu quả và ứng dụng cho logo mới. Logo KIA 2022 là một logo ứng dụng tuyệt vời vì ngôn ngữ “one shape” của nó.

Logo KIA hai phiên bản trong nước và quốc tế

KIA-Korean-logo.jpeg

Logo KIA sử dụng nội địa tại Hàn Quốc

Điều thú vị là KIA có hai logo gồm một phiên bản quốc tế và một phiên bản nội địa, tại phiên bản nội địa logo KIA chỉ là một biểu tượng hình bầu dục với một đường cắt lớn tạo hình chữ K nằm ở trung tâm.

Tải về logo KIA 2022

Tải về logo KIA PNG màu đenTải về logo KIA PNG màu đỏTải về logo KIA vector và PDFNguồn bài viết:

Logo KIA và lịch sử hình thành từ 1944

Logo KIA và lịch sử hình thành từ 1944 – Vũ Digital

KIA vừa giới thiệu mẫu logo KIA mới của mình tại Incheon với buổi giới thiệu logo khác biệt, logo KIA mới không được giới thiệu theo cách truyền thống là tổ

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …