Lý do mình chọn iPad Pro 2018 là sản phẩm công nghệ yêu thích nhất trong năm 2021

Sở hữu kích thước màn hình 11 inches, không quá to như bản 12.9 cũng không quá bé như 8.3 trên iPad Mini 6, cùng với độ phân giải 1668 x 288 pixels và mật độ điểm ảnh 256 ppi; iPad Pro 11 2018 có một màn hình rất đẹp với khả năng tái tạo màu sắc tốt. Tần số quét 120Hz khiến những thao tác như ghi chú bằng bút, cuộn trang hay vuốt qua lại trên màn hình mượt hơn trước và có độ trễ thấp hơn nhiều. Mình có thể dành hàng giờ với iPad Pro 11 mà không cảm thấy màn bị rỗ hay đau mắt. Và sau khi đã cầm máy liên tục một thời gian dài, mình vẫn không bị mỏi tay vì máy khá nhẹ dù có cân nặng khoảng 468g, gấp hơn 3 lần chiếc 8 Plus của mình. Tuy nhiên, cảm giác cầm nắm mình cảm thấy không ưng lắm vì các cạnh giờ đây đã được vát vuông vức hơn làm khi mình tỳ vào lâu thì có cảm giác hơi cấn tay. Điều này cũng đã được giải quyết khi mình mang theo ốp lưng, đánh đổi lại là trọng lượng máy tăng lên đáng kể.

Khả năng đa nhiệm

Trải nghiệm đa nhiệm tuyệt vời là một trong nhiều điều giúp khẳng định giá trị của iPad trong lòng mình. Với màn hình lớn của iPad Pro 11, mình có thể dễ dàng mở và làm việc trên nhiều cửa sổ cùng một lúc. Mình có thể vừa vừa nhắn tin với người yêu hoặc đi lướt Tinh Tế trong lúc chờ nạp đạn. iPadOS cũng hỗ trợ rất tốt qua những thao tác như chia cửa sổ, truy cập nhanh các ứng dụng giúp năng suất làm việc trong một ngày của mình tăng lên khá nhiều. Tất nhiên khả năng đa nhiệm trên iPad Pro 11 2018 vẫn không thể nào bằng được một chiếc Laptop hoàn chỉnh của mình. Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ lên tới 256GB cũng giúp mình lưu trữ và truy cập được một lượng lớn video, hình ảnh và tài liệu trên nhiều app.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về ghế công thái học, và so sánh với ghế gaming.

FaceID

501117a2bc8d71d3289c.jpg

Mình vốn đã quen với TouchID trên iPhone 8 Plus nên FaceID có vẻ là một khoản đầu tư chưa được thuyết phục lắm. Thế nhưng mình đã nhầm, FaceID trên iPad Pro 11 2018 thực sự rất tiện và giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt khi tay mình ra mồ hôi thì TouchID chịu thua và bắt nhập passcode nhiều lần. Thậm chí FaceID vẫn có thể nhận diện được mình ở các tư thế cầm máy khác nhau từ ngang tới dọc và cả trong bóng tối. Tiết kiệm được vài giây nhập passcode có vẻ không to tát lắm nhưng với một người chỉ sử dụng iPad ở nhà thì điều đó giúp cho quá trình học tập và làm việc của mình liền mạch và không bị gián đoạn. Mình cũng không phải lo về việc đeo khẩu trang FaceID không nhận.

Thời lượng pin

c29f5ee6f7c93a9763d8.jpg

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào 31/5, “cứu cánh” cho gaming PC giá rẻ

Không thể ngồi yên trước sự xuất hiện của AMD Radeon RX 6400 trên thị …

hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba

Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, …