Máy bay Nga tự sản xuất như Sukhoi Superjet 100 đứng trước nguy cơ phải “nằm đất” do thiếu phụ tùng

Superjet 100 là dòng máy bay phản lực thương mại cỡ nhỏ (regional jet) được thiết kế bởi Sukhoi Civil Aircraft (giờ là một nhánh của UAC). Máy bay được trang bị động cơ SaM146 do PowerJet – một liên doanh giữa Snecma (Safran) của Pháp và NPO Saturn của Nga sản xuất. Vào cuối tháng 3 sau khi chiến sự tại Ukraine diễn ra gần 1 tháng, PowerJet cho biết hãng đã tạm ngưng các dịch vụ bảo trì và sửa chữa. Điều này giải thích cho mối lo ngại của các hãng hàng không đang khai thác Sukhoi Superjet 100. Tính đến năm 2020 có 167 chiếc Superjet 100 đã được giao. Dòng máy bay này được khai thác chủ yếu bởi 4 hãng của Nga gồm , Yamal Airlines, Azimuth Airlines và Gazpromavia.

3 hãng hàng không lớn nhất của Nga gồm Aeroflot, S7 Airlines và Rossiya Airlines đều có đội bay với đa phần là máy bay của Airbus và Boeing. Thế nhưng cả Airbus và Boeing đều đã ngưng cung cấp phụ tùng, dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật. Động thái này khiến các đơn vị cho thuê máy bay hủy hợp đồng với các hãng và yêu cầu trả lại máy bay. Tuy nhiên, không dễ để các hãng cho thuê đòi lại máy bay bởi một đạo luật mới của tổng thống Putin đã cho phép các hãng hàng không Nga đứng ra đăng ký máy bay đi thuê, máy bay nếu bay khỏi không phận Nga mà không được phép sẽ bị tịch thu.

Có thể bạn quan tâm  Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ tặng $10 cho người hiến máu vì ngân hàng máu bị thiếu hụt nghiêm

Nga cũng đang tìm cách khôi phục các chương trình sản xuất máy bay dân dụng trong nước. Trước đó UAC cho biết sẽ tái khởi động dây chuyền sản xuất Tupolev Tu-214 cũng như có kế hoạch sản xuất lại Ilyushin Il-96 có từ thời Liên Xô.

Theo: Aerotime

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Trên tay và test nhanh củ sạc Baseus 65w GaN3pro Desk Fast Charger 2C+2A

Mấy năm gần đây loại sạc dùng công nghệ GaN gần như chiếm lĩnh thị …

Nhạc metal tốt cho chúng ta

Số ban nhạc metal đang hoạt động trên 100.000 dân ở một số quốc gia: …