Mình sẽ không mua 1 chiếc xe khi nó không được bán với đúng giá trị thật, anh em thì sao?

Mình đang không nói về những chiếc xe được sản xuất với số lượng cực giới hạn, chỉ vài trăm, thậm chí vài chục, hoặc chỉ 1 chiếc. Đó là 1 câu chuyện khác vì người ta lúc bấy giờ bỏ tiền ra để sở hữu nó nhằm mang giá trị sưu tập nhiều hơn. Ở đây mình nói về những chiếc xe phổ thông, được sản xuất và bán đại trà với số lượng gần như không có giới hạn ngay từ đầu, nhưng lại được bán với giá cao vô lý. Thông thường, có 2 trường hợp khiến cho 1 chiếc xe được bán với giá cao hơn so với thực tế.

Đầu tiên, đó là việc 1 dòng xe được bán chính hãng bởi các đại lý, bởi vì thu hút được sự quan tâm, nhu cầu cao, thế nên dẫn đến tình trạng “đội giá”, hoặc chênh lệch so với giá niêm yết trên website của hãng. Lấy ví dụ 2 năm trước, khi Honda SH 150i ABS được giới thiệu và nhanh chóng bán ra thị trường, tìm đến các HEAD, bạn khó thể nào có thể mua xe với giá đúng như Honda công bố.

[​IMG]

Tại TP.HCM thời điểm đó, giá ra biển của dòng xe này lên tới 132 triệu, tức là chênh lệch 25,8 triệu so với giá niêm yết là 95,99 triệu, sau khi đã trừ các loại phí lăn bánh. Điều này đẩy giá trị thật của chiếc xe lên 1 khoản khó chấp nhận, nó bằng với số tiền mua 1 chiếc xe khác mới tinh. Có nhiều lý giải cho việc chênh giá này, nhưng đối với mình dù là lý do gì đi nữa, mình cũng không chấp nhận. Cách giải quyết là, dù có yêu thích, say mê thế nào, mình cũng lựa chọn 1 dòng xe khác, thậm chí, là tìm sang hãng khác.

Có thể bạn quan tâm  Review ghế Epione ErgoChair Pro sau một tuần sử dụng

Trường hợp thứ 2 cũng khiến cho 1 chiếc xe được bán với giá cao hơn nhiều so với giá trị thật của nó là việc cái đại lý tư nhân nhập xe về và bán chứ không được phân phối chính hãng. Ví dụ 1 mẫu xe tại 1 thị trường châu Á khác có thể được bán với giá chỉ 40-45 triệu, nhưng khi về Việt Nam thì con số này đẩy lên tới 70-80 triệu, bởi nhiều lý do khác nhau. Vì cũng như trên, khi 1 chiếc xe được rao bán với giá không còn đúng với cách ban đầu mà nhà sản xuất định hình cho nó, mình cũng không bỏ tiền để mua những chiếc xe kiểu như vậy.

mua-xe-chenh-gia-tinhte-1.jpg

1 câu chuyện khác cũng khá liên quan đó chính là câu chuyện của Honda SH350i. Ban đầu khi mẫu xe này ra mắt, sau đó nhập về nước bởi các đại lý tư nhân, giá của nó thời điểm đó lên tới hơn 400 triệu. Tại Ý, Honda SH 350i có giá 5690 Euro tương đương với gần 159 triệu. May mắn là sau đó, Honda Việt Nam đã chính thức phân phối dòng xe này, với giá bán dễ chịu hơn rất nhiều là 146 đến 147 triệu 500 nghìn, tức khá tương đồng với giá ở châu Âu.

Dù vậy, do không thoát khỏi việc bị chênh giá (gần 30 triệu), thế nên đối với mình đây cũng không hẳn là lựa chọn phù hợp nhất nếu mình có tầm đó tiền trong tay và đi mua xe. Có lẽ, Vespa GTS 300 HPE SuperTech lúc bấy giờ trở thành lựa chọn đáng cân nhắc hơn với giá niêm yết ở Việt Nam là 155 triệu, trong khi tại Ý, giá xe là 6.990 €, tương đương 175,8 triệu.

Có thể bạn quan tâm  Có nhiều người nói bỏ Facebook nhưng rồi vẫn tiếp tục sử dụng, phải chăng chúng ta đã bị lệ thuộc

Bên trên, mình đã chia sẻ quan điểm về việc mua xe. Nếu 1 dòng xe được bán với giá cao hơn giá trị thật, mình sẽ không mua và tìm lựa chọn khác phù hợp hơn. Anh em thì sao? Anh em có thích 1 dòng xe nào tới mức chấp nhận bỏ thêm số tiền bằng ⅓, ¼ giá trị chiếc xe để sở hữu nó, thậm chí là x2, x3 so với giá bán thực tế hay không? Chia sẻ bên dưới nhé.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào 31/5, “cứu cánh” cho gaming PC giá rẻ

Không thể ngồi yên trước sự xuất hiện của AMD Radeon RX 6400 trên thị …

hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba

Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, …