Nga được cho phải lấy chip từ thiết bị gia dụng để sửa chữa thiết bị quân sự

Trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu, Nga được cho đang phải tận dụng chip lấy từ thiết bị gia dụng để sữa chữa thiết bị quân sự.

Gina Raimondo – bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ nói với Ủy ban Phân bổ ngân sách thuộc Thượng viện Mỹ rằng: “Chúng tôi có báo cáo từ Ukraine rằng họ tìm thấy thiết bị quân sự của Nga chứa các linh kiện bán dẫn được lấy từ máy rửa chén và tủ lạnh.” Thông tin này được các quan chức Ukraine cung cấp, họ phát hiện ra linh kiện bán dẫn lấy từ tủ lạnh, máy móc công nghiệp, thiết bị tiêu dùng khi tìm kiếm, tịch thu những chiếc xe tăng Nga bị bỏ lại. Cũng theo bà Raimondo thì hoạt động xuất khẩu công nghệ Hoa Kỳ sang Nga đã giảm xuống dưới 70% do tác động của các lệnh trừng phạt áp đặt từ tháng 2.

Quân đội Nga từ lâu đã lệ thuộc vào các công nghệ của Mỹ và đồng minh nhưng giờ đây các công ty công nghệ Mỹ đã bị cấm xuất khẩu sản phẩm sang Nga. Raimondo nói: “Phương pháp tiếp cận của chúng tôi là từ chối công nghệ đối với Nga – những công nghệ có thể làm tê liệt khả năng duy trì hoạt động quân sự của họ và đó chính xác là những gì chúng tôi đang làm.”

Có thể bạn quan tâm  Evergreen thưởng Tết cho nhân viên 40 tháng lương

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Washington D.C và tiểu bang Washington là 2 nơi hoàn toàn khác nhau

Về địa lý thì 2 nơi này nằm cách nhau 4.300km đường bộ, một bên …

Mời anh em lên Epic Games Store nhận miễn phí Borderlands 3, từ nay đến hết ngày 26/5

Đành rằng trên Steam, hiện tại Borderlands 3 đang bán với giá chỉ có chưa …