Ngoài cấu hình, Anh em quan tâm những điều gì khi chọn mua laptop văn phòng?

Nói đi nói lại thì màn hình FHD vẫn là một tiêu chuẩn trên laptop ngày nay, độ phân giải thấp hơn FHD như HD 1280 x 720 px hay HD+ 1600 x 900 px đã không còn xuất hiện phổ biến trên laptop phổ thông, có chăng chỉ là một số mẫu máy giá rẻ hoặc là tùy chọn trên một số dòng máy doanh nghiệp. Với nhu cầu làm việc đa nhiệm ngày một cao thì màn hình FHD tỉ lệ 16:9 cho không gian đủ lớn và đáp ứng được nhu cầu này. Thêm nữa là với đá số máy tính chạy , hệ điều hành của Microsoft lẫn các phần mềm cho Windows vẫn thân thiện với độ phân giải FHD hơn là các độ phân giải cao như 2K hay 4K. Dĩ nhiên cao hơn vẫn tốt hơn nhưng phân giải cao cũng sẽ khiến máy hao pin hơn, vì vậy FHD đối với mình là lựa chọn tiêu chuẩn và cân bằng cho laptop văn phòng.

Hiện tại đang có xu hướng chuyển dịch sang các độ phân giải cao hơn trên laptop, 2K đang dần phổ biến hơn, tỉ lệ 16:10 cũng đang được các nhà làm laptop khai thác triệt để, chưa kể là các công nghệ tấm nền mới như OLED, mini LED. Vì vậy đến thời điểm này thì mình nghĩ chúng ta không còn lý do để mua máy có màn hình phân giải thấp hơn FHD.

Thực tế còn những yếu tố khác nữa như tốc độ làm tươi, loại tấm nền, độ sáng, HDR bên cạnh độ phân giải. Anh em thì sẽ cần tốc độ làm tươi cao, anh em làm ảnh, đồ họa thì sẽ cần tấm nền chất lượng có độ phủ màu rộng và độ chính xác màu cao … Mình chỉ đưa ra tiêu chí cho laptop văn phòng và phổ thông.

Có thể bạn quan tâm  gọn nhẹ, chống ồn thông minh hơn, giá 6tr990

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …