Những thiết kế bị chê nhiều nhất của Apple trong vài năm gần đây

Cái đáng nói ở đây là, mình chơi tai nghe, chẳng cần đến tầm 10 triệu Đồng đâu, những chiếc tai nghe chỉ tầm nửa giá là cũng có khi sẽ được hãng tặng kèm case cứng để bảo vệ rồi. Mà những cặp tai nghe đó không hề mỏng manh như cặp tai nghe nhôm này đâu. Thôi thì làm thế lại giúp ích cho các hãng bán phụ kiện, như UAG, Spigen hay Samierlen chẳng hạn.

Có lẽ là, người làm sao của chiêm bao là vậy, mình bị viêm xoang mãn tính, cứ đến trái gió trở trời hay ngoài đường bụi mịn nhiều quá là y như rằng hắt hơi không dứt. Bất ngờ thay thiết kế bàn phím butterfly cũng y hệt, bụi mà lọt vào là tỷ lệ liệt phím rất cao. Dù Apple phải ra mắt tới 3 thế hệ switch butterfly khác nhau, nhưng cho đến khi họ phải quay xe, ứng dụng lại thiết kế phím scissors, thì cả ba thế hệ bàn phím này của đều không thể gọi là bền được.

Hệ quả là Apple phải triển khai chương trình bảo hành bàn phím cho những chủ nhân MacBook Pro và MacBook Air ra mắt từ 2015 đến 2019. Và họ không sửa phím, mình phải khẳng định như vậy, vì đem máy ra Apple, họ sẽ thay cho anh em cả một chiếc bàn phím mới. Vấn đề là để thay bàn phím, Apple phải tháo hoàn toàn cả chiếc máy mới thay được.

Có thể bạn quan tâm  Năm nay tỉ lệ rớt huy hiệu gắt quá, rủ anh em trao đổi huy hiệu

Thỉnh thoảng trong thế giới công nghệ, đọc review sẽ có một câu nói đại khái là “giải pháp cho một vấn đề không hiện hữu.” Bàn phím butterfly của Apple chính là một ví dụ như thế. Để khiến phím mỏng hơn, hành trình phím ngắn hơn, máy mỏng hơn, Apple đã phải đánh đổi cả độ bền của thiết bị. Vấn đề là switch scissors vẫn có thể giúp tạo ra những chiếc laptop mỏng nhẹ đầy ấn tượng, với ví dụ cụ thể chính là MacBook Pro và MacBook Air đời 2020.

Tham khảo MacRumors

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Singapore vượt qua Hong Kong trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Bên cạnh đó, các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung …

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …