quá to và màn hình quá đẹp

Mặc dù đang sử dụng iPad Pro M1 12.9 inch nhưng khi lần đầu được cầm trên tay thì mình phải thốt lên là nó quá đẹp và cũng ấn tượng bởi kích thước to của nó. Với kích thước màn hình kích thước lên tới 14,6 inch, đây là con máy tính bảng to nhất mà mình được sử dụng qua. Vấn đề không phải là ở màn hình to mà là ở việc các cạnh viền của nó rất mỏng, theo như thông số kỹ thuật thì chỉ là 6,3mm.

Viền màn hình mỏng, đều ở các cạnh sẽ tạo cảm hứng cho bạn rất nhiều mỗi khi nhìn nó. Sự xuất hiện của cái notch dành cho camera trước cũng không phải là vấn đề lớn bởi nó không quá to. Bên cạnh các cạnh viền được làm đều và mỏng ra thì độ dày của máy cũng ấn tượng không kém, chỉ 5,5 mm. Các thông số này giúp cho trở nên rất sexy khi các bạn cầm và sử dụng nó thực tế.

[​IMG]

Ngoài thiết kế đẹp ra thì trải nghiệm màn hình cũng là yếu tố thứ 2 gây ấn tượng với mình trên Galaxy Tab S8 Ultra. Màn hình 14,6 inch lớn với tấm nền Super AMOLED, độ phân giải 2960 x 1848 và tốc độ làm tươi 120Hz là các thông số giúp cho trải nghiệm về mặt thị giác trên thiết bị gần như không có điểm nào để chê trách cả. Màn hình OLED của Tab S8 Ultra là thứ khiến mình phải tải ngay Netflix, tắt đèn trong phòng và ngồi xem phim thử với nó.

Có thể bạn quan tâm  Apple bán ra cáp Thunderbolt 4 Pro với độ dài tối đa 3 mét, giá từ 129 USD

Kết quả là mọi thứ hoàn hảo, không hề bị blooming như trên con iPad Pro M1 của mình ở mấy cảnh tối và hệ thống loa ngoài của máy cũng có chất lượng không thua iPad. Tỷ lệ màn hình 16:10 gây khó khăn khi dùng máy ở chiều dọc, nhưng nhu cầu đó cũng ít khi mình dùng Tab S8 Ultra, và khi xem phim thì tỷ lệ này lại có vẻ ok hơn vì 2 cái dải đen trên dưới cũng sẽ ít hơn. Vì là OLED nên nếu xung quanh tối thui thì bạn cũng không thể nhìn thấy 2 cái dải đen đó.

tab-s8-ultra-tinhte-7.jpg

Mình đang dùng iPad Pro M1 12.9 inch để thay cho laptop, được nửa năm rồi và chưa có vấn đề nào nghiêm trọng xảy ra cả. Mình cũng đang cố dùng combo Galaxy Tab S8 Ultra với cái bàn phím như thiết bị làm việc chính của mình. Những trải nghiệm đó sẽ có trong các bài sắp tới, anh em nhớ đón xem nha. Nhân dịp mình đang mượn được máy thì anh em muốn mình thử tính năng nào có thể comment bên dưới mình sẽ cố gắng thử rồi chia sẻ với anh em nhé. Chúc anh em vui vẻ.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào 31/5, “cứu cánh” cho gaming PC giá rẻ

Không thể ngồi yên trước sự xuất hiện của AMD Radeon RX 6400 trên thị …

hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba

Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, …