Ra mắt liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam

Ngày 30/6 vừa qua, sự kiện Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trên mạng tại Việt Nam đã chính thức diễn ra, thu hút khoảng 200 khách mời tham gia gồm các nhà quản lý, phát hành game, đại diện cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức uy tín tại Việt Nam.

Năm 2020, Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam đã chính thức được thành lập với tên gọi VGDA (Vietnam Game Development Alliance). Đến nay, Liên minh đã thu hút và tập hợp được gần 60 thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực trò chơi điện tử trên mạng, trong đó Ban Điều phối có 10 thành viên: VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Travellet, Solarplay.

Mục đích của VDGA chính là đóng góp và phát triển , bắt kịp xu thế toàn cầu và gia tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Sắp tới, VDGA sẽ tập trung phát triển các hoạt động như rà quét các game có dấu hiệu vi phạm (game không phép, vi phạm bản quyền, game cờ bạc, đổi thưởng…), góp ý để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật ngành Game, đầu tư – nâng cao chất lượng nhân lực ngành Game, các cuộc thi, hội thảo liên quan về ngành Game Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm  DJI Mini 3 Pro chính thức: quay 4K/60fps, HDR, quay dọc, tilt up 60 độ, bay 47 phút, bay xa 25km

Đặc biệt để cụ thể hoá tầm nhìn, tại sự kiện diễn ra Hội thảo “Tìm hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ Blockchain, Game NFT tại Việt Nam”. Tại đây, các nội dung pháp lý về game hay Game Blockchain sẽ được thảo luận nhằm tìm định hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …