“Samsung copy hết công nghệ iPhone, rồi lắp một cái màn hình lớn hơn”

Samsung ra mắt chiếc Galaxy S4 vào đầu năm 2013, trang bị màn hình 5 inch, vào thời điểm iPhone 5 vẫn còn giữ kích thước màn hình 4 inch. Ngay sau đó Apple ra mắt thế hệ iPhone 6 với hai kích thước màn hình, 4,7 inch trên bản thường và 5,5 inch trên bản iPhone 6 Plus. Thay đổi này đã biến thế hệ iPhone 6 trở thành một trong những mẫu iPhone bán chạy nhất .

Còn về chuyện “Samsung copy”, hồi năm 2011 Apple kiện hãng điện tử Hàn Quốc vì vi phạm bản quyền sáng chế, tố cáo Samsung nhái thiết kế iPhone trên những chiếc Galaxy. Kết quả sơ thẩm Apple được tuyên thắng kiện, tòa yêu cầu Samsung bồi thường khoảng 1 tỷ USD, nhưng đến phiên phúc thẩm thì con số này giảm xuống. Mãi tới năm 2018, Apple và Samsung mới dàn xếp xong vụ kiện.

Tất cả những điều đó đều không thể phủ nhận một thực tế, chiến lược tiên phong khai thác những thiết bị Android màn hình kích thước lớn của Samsung đã giúp họ thành công cả về mặt tài chính lẫn những nhận xét của giới phê bình . Nhắc lại chuyện quá khứ, suýt chút nữa Samsung đã trở thành một trong những cái tên “đi trước thời đại quá xa.” Năm 2011, chiếc Galaxy Note đầu tiên ra mắt với màn hình 5.3 inch, rất khủng so với xu thế khi đó.

Tinhte_iPhone2.jpeg

Lúc ấy, những trang tin công nghệ chê Galaxy Note không tiếc lời, khi mọi người đều đã quen với những mẫu điện thoại màn hình nhỏ xinh. 10 chiếc máy tốt nhất theo đánh giá của những reviewer năm 2011 đều có màn hình loanh quanh kích thước 4 đến 4.3 inch: Galaxy SII, Moto Droid Bionic, LG G2X, Google Nexus S, và dĩ nhiên là cả iPhone 4 nữa. màn hình lớn của Galaxy Note năm 2011 được nhận định là đã, nhưng điều đó không khỏa lấp được kích thước của chiếc máy trong túi quần jeans.

Có thể bạn quan tâm  [Hình ảnh] Razer Pro Click mini và Logitech MX Anywhere 3

Dĩ nhiên những chê bai của cộng đồng reviewer lúc đó không khiến Samsung nản lòng, và cuối cùng hóa ra họ đúng, khi ngay từ đầu đã đặt ra mục tiêu tạo ra trải nghiệm đã hơn cho người dùng bằng màn hình lớn. Đến khoảng năm 2013, thời chiếc Note 3 ra mắt, mọi người đã quen với màn hình kích thước từ 5.3 đến 5.7 inch rồi. Mười năm sau, không còn thấy ai chê những mẫu smartphone là “chiếc này màn hình quá to” nữa, dù mặt bằng chung chúng đều đã vọt lên kích thước hơn 6 inch, thậm chí là 7 inch, kích thước tương đồng như cái thời mọi người gọi máy màn hình to là “phablet”.

Ngoài câu nói khá phũ của Greg Joswiak ra, bản thân bộ phim 20 phút cũng rất đáng xem, mình có đính kèm link xem bên WSJ ngay dưới đây.

Theo MacRumors, WSJ

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Oclean Flow – chiếc bàn chải dành cho người mới “nhập môn” bàn chải điện

Hồi dùng bàn chải thường mua ngoài siêu thị, con bạn suốt ngày bảo “cách …

Tổng hợp tin đồn về iPad thế hệ 10: thiết kế phẳng, USB-C, dùng chip A14

Gần đây có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển iPad thế hệ mới …