Spotify mua bản quyền tên sân Camp Nou của Barcelona

Sân vận động Camp Nou trong mùa bóng 2022/2023 tới đây sẽ được đổi tên thành Camp Nou sau khi hãng này ký kết hợp đồng tài trợ với đội bóng trong vòng 4 năm.

Trên lý thuyết việc đổi tên này cần phải đạt được sự đồng thuận từ phía 1 hội đồng đặc biệt của đội bóng vào 3/4 sắp tới. Tuy nhiên theo đánh giá việc này chắc chắn sẽ được thông qua sớm thôi bởi hiện tại đội bóng này đang ngập đầu trong nợ.

Tổng số tiền tài trợ được ước tính vào khoảng 310 triệu đô và có thể tăng lên nếu câu lạc bộ này có thêm số người hâm mộ đăng kí. Bởi khi những người này đăng kí phía Spotify sẽ có thêm các các thông tin về tên tuổi, địa chỉ email và những thông tin cá nhân khác. Ước tính mới chỉ có 1% trong số hơn 350 triệu người theo dõi đội bóng này đăng kí làm thành viên chính thức. Chỉ cần 10% đăng kí là Spotify đã có thể có thông tin của 1 tập khách hàng 35 triệu người rồi.

Về phía nhà tài trợ Spotify họ cho biết đây là cơ hội để giúp hòa hợp thế giới âm nhạc với thế giới bóng đá và giúp mọi người lại gần nhau hơn. Công ty này cũng đưa ví dụ rằng việc dùng các màn hình kỹ thuật số động để hướng tới các nghệ sỹ tại các khu vực có kênh Barca TV, và từ đó hướng tới cách quảng cáo phù hợp hơn cho từng thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Xiaomi Watch S1 ra mắt: kính sapphire, viền thép, pin 12 ngày

Việc này với Barca chắc chắn là tin mừng, vì giờ họ đã có tiền để trả nợ và trả lương cho cầu thủ, Spotify cũng vui vì quảng cáo được rộng khắp và nhiều cơ hội tiếp cận thông tin cá nhân hơn. Còn với người hâm mộ hay người dùng bình thường thì thôi, còn thông tin nào mà không bị đào bới đâu, mất thêm thông tin mà giúp đội bóng ưa thích hết nợ thì cũng là 1 cách tốt, tất cả đều win-win cả.

Tham khảo The Verge

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Mở hộp Intel Core i9-12900KS – Vi xử lý để bàn nhanh nhất thế giới

Chúng ta cùng “bóc tem” Intel Core i9-12900KS. Đây là tấm wafer chứa nhân vật …

Anh em vẫn còn ngại lên iOS mới?

Mình thì thích dùng iOS hay các OS mới từ Apple ngay cả khi nó …