SSD máy Mac khác gì SSD Windows? Vì sao không dùng được SSD phổ biến để cắm vào MacBook?

Tinhte_Mac1.jpg

Một giải pháp rất tiện đến từ phía Sintech là một chiếc adapter để chuyển đổi kết nối M.2 từ những SSD phổ biến sang kết nối của Apple:

Tinhte_Mac7.jpg

Nhưng rồi đến thời có touchbar từ năm 2016 đến nay, hay chính bản thân chiếc Mac mini kể từ cuối năm 2018, bộ nhớ của máy tính được hàn chết vào bo mạch để tiết kiệm diện tích, tương tự như vậy là chip DRAM trên những mẫu MacBook qua đó làm tan biến luôn giấc mơ nâng cấp bộ nhớ lưu trữ của máy. Anh em muốn có dung lượng lưu trữ lớn hơn chỉ có hai cách, hoặc là mua máy khác, hoặc là sử dụng những giải pháp ổ cứng ngoài hoặc NAS:

Tinhte_Mac2.jpg

Điều kỳ lạ là, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến năm 2017, trái ngược hoàn toàn với tài liệu hướng dẫn sử dụng của Apple, vẫn có vài mẫu MacBook Pro 13 inch (thế hệ A1708) không có touch bar được trang bị SSD có thể tháo rời. Nhưng dĩ nhiên kích thước của SSD này quá lạ để có thể mua những giải pháp với dung lượng cao hơn thay thế. Và dĩ nhiên, dù vẫn kết nối thẳng với cầu nối PCIe của kiến trúc x86, vẫn theo chuẩn NVMe phục vụ những bộ nhớ lưu trữ, nhưng cổng kết nối vẫn theo chuẩn riêng của Apple, không giống ai cả:

Tinhte_Mac4.jpg

Dù vậy điều đó cũng không cản những bên như OWC tạo ra những sản phẩm phục vụ thị trường ngách này, đó là những giải pháp bộ nhớ mở rộng cho MacBook Pro 13″ đời 2016 và 2017, loại có thể tháo SSD. Giá nâng cấp mà OWC đưa ra rất thân thiện với người dùng: 240GB giá 119 USD, 2TB cũng chỉ có giá 349 USD, thậm chí còn kèm luôn cả để người dùng tự mở máy.

Có thể bạn quan tâm  Review Laptop Huyndai: Sau 4 tháng sử dụng

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …