Tesla đã bán 75% lượng Bitcoin mà họ mua vào năm ngoái

Đầu tháng này, Tesla cho biết việc giao hàng đang chậm lại và giảm khoảng 18% so với quý 1. Lượng xe xuất xưởng cũng ít hơn khoảng 15% so với giai đoạn cùng kỳ năm ngoái. Các khó khăn trong việc sản xuất ở nhà máy Thượng Hải được cho là góp phần lớn dẫn tới các trì trệ này. Dù vậy, các cơ sở sản xuất mới ở Berlin và Austin, Texas được cho là sẽ sớm giải quyết vấn đề nói trên.

Nhìn chung, các vấn đề khác mà Tesla cho biết họ đang phải vật lộn liên quan đến giá cả leo thang ở nhiều thứ, từ nguyên liệu thô cho tới các vẫn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Chi phí dành cho việc ráp mỗi chiếc xe tăng cao do Thượng Hải vẫn đang giãn cách xã hội, ngoài ra, khó khăn cũng đến từ “sự lao dốc của Bitcoin” như đã đề cập.

[​IMG]

Tesla có 1 nguồn thu khác là bán các khoản tín dụng theo quy định cho các nhà sản xuất ô tô khác. Để hình dung, chuyện là thế này. Trong nỗ lực nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, chính phủ ở các quốc gia trên thế giới đã đưa ra những biện pháp khuyến khích các nhà sản xuất ô tô phát triển các loại xe điện hoặc ô tô phát thải carbon thấp.

Một khoản tín dụng sẽ được trao cho các nhà sản xuất ô tô ráp và bán các loại xe thân thiện với môi trường. Mỗi năm, các nhà sản xuất ô tô được yêu cầu phải đạt được một lượng tín dụng theo quy định. Nếu không thể đạt được mục tiêu, họ có thể mua chúng từ các công ty khác đang dư tín dụng. Vì Tesla chỉ bán xe điện, họ luôn có các khoản tín dụng vượt mức và có thể bán chúng với lợi nhuận 100%.

Có thể bạn quan tâm  Chính phủ đang muốn kiểm soát cách cư xử, ăn mặc và cả lời ăn tiếng nói

So với quý trước, doanh thu của công ty từ việc bán các khoản tín dụng này cũng đã giảm gần 50%. Trong quý 1, mảng kinh doanh này mang về 679 triệu USD, và trong quý 2, công ty chỉ kiếm được 344 triệu USD.

Cuối tháng 4, CEO Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD trong công ty để giúp thanh toán cho Twitter (một thỏa thuận sau đó đã gây ra mớ hỗn độn lớn và hiện đang được giải quyết ở Tòa án sau khi Elon cố gắng hủy bỏ thỏa thuận). Musk cũng cho biết ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế, đồng thời thông báo ngưng tuyển dụng và sa thải hàng loạt nhân viên công ty.

Nhân sự của nhóm phát triển xe tự hành bị ảnh hưởng, và Tesla đã bị cáo buộc vi phạm luật lao động khi cùng lúc cho thôi việc hơn 500 công nhân ở nhà máy Gigafactory.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Singapore vượt qua Hong Kong trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á

Bên cạnh đó, các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung …

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …