Thanh thiếu niên ngày càng ít dùng Facebook, nghiên cứu cho thấy

Nhiều người cũng biết người trẻ ngày càng ít sử dụng Facebook, nhưng một nghiên cứu gần đây vừa chỉ ra này đã giảm sút sức hút của nó trong mắt thanh thiếu niên như thế nào. Theo báo cáo “Thanh thiếu niên, Truyền thông xã hội và Công nghệ” của Trung tâm Nghiên cứu Pew, khảo sát người dùng internet trong độ tuổi 13-17, chỉ khoảng 32% số người được hỏi cho biết họ đã từng dùng Facebook, giảm hơn 50% so với 71% vào giai đoạn 2014-15.

Trong khi đó, TikTok hiện tại vẫn là một trong những mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến đối với Gen Z, với 67% người trả lời thường xuyên truy cập ứng dụng này. Hai mạng xã hội khác – và Snapchat – cũng có mức tăng trưởng đáng kể trong tám năm qua. Một kết quả khác từ nghiên cứu này cho thấy YouTube cho đến nay là trang web mà thanh thiếu niên sử dụng nhiều nhất, với 95% cho biết họ thường xuyên sử dụng nền tảng này.

Đặc điểm nhân khẩu học của thanh thiếu niên trên mạng xã hội cũng đã thay đổi đáng kể. Ví dụ, nam thiếu niên có xu hướng sử dụng YouTube, Twitch và Reddit nhiều hơn các nữ [thiếu niên], trong khi các nữ thiếu niên sử dụng TikTok, Instagram và Snapchat nhiều hơn các nam [thiếu niên].

Không có gì đáng ngạc nhiên khi sử dụng mạng xã hội đã tạo ra những hệ quả không mong muốn. Ví dụ: trong số 95% thanh thiếu niên truy cập YouTube, 1/5 trong số họ nói rằng họ sử dụng nó “gần như liên tục”, trong khi hơn một nửa số người tham gia khảo sát nói rằng họ gặp khó khăn khi từ bỏ vĩnh viễn mạng xã hội yêu thích của mình. Có lẽ điều này không gây quá nhiều ngạc nhiên khi 95% thanh thiếu niên hiện nay đều có thông minh.

Có thể bạn quan tâm  Facebook lần đầu tiên báo cáo doanh thu giảm, The Reality Labs

Theo PEW.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Thử nghiệm dùng virus herpes biến đổi gen tiêm vào tế bào ung thư cho kết quả cực tốt

Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ung thư London chia sẻ họ vừa …

Trên tay Apple Watch Ultra dây Ocean chuyên cho hoạt động lặn

Dây đeo Ocean được làm từ cao su chịu lực với những ống rỗng chạy …