Thêm 740 game cũ mà hay, chiến lược cạnh tranh trực tiếp với Xbox Game Pass

Như những nguồn tin đồn cách đây một thời gian, Sony đã gộp hai cho gamer , là PlayStation Plus và PlayStation Now thành một gói chung, giữ nguyên tên PlayStation Plus, nhưng sẽ có 3 tùy chọn với ba mức giá khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn. Cụ thể hơn ba gói PS Plus mới sẽ bao gồm những dịch vụ và mức giá như sau:

PlayStation Plus Essential:

(*) Đối với những thị trường không hỗ trợ dịch vụ stream game đám mây, trước kia thuộc dịch vụ PlayStation Now, ví dụ như chính thị trường Việt Nam, sẽ có một gói khác gọi là PlayStation Plus Deluxe, giá rẻ hơn một chút so với gói Premium, và vẫn hỗ trợ tải về những game PS1, PS2 và PSP về máy để chơi.

Như vậy là ước mơ giả lập kiến trúc chip Cell của PS3 vẫn chưa trở thành hiện thực, và cho dù danh sách những trò chơi trong suốt lịch sừ lừng lẫy hơn 25 năm của PlayStation chuẩn bị quay trở lại với một thư viện rất đồ sộ, hơn 700 tác phẩm, thì việc ra mắt dịch vụ mới của Sony không thể tránh khỏi việc bị cộng đồng gamer với dịch vụ đang được khen ngợi rất nhiều trong thời gian qua, đó là Xbox Game Pass trên PC và Xbox, cũng như khả năng chơi những game cũ của ba thế hệ Xbox trước đây trên Xbox Series X.

Có thể bạn quan tâm  Trên tay hai viên pin AA Lithium Energizer: nhẹ hơn 33% so với pin Alkaline, dùng chuột Bluetooth t

Nhiều người cho rằng, game mới toanh không xuất hiện trên dịch vụ PlayStation Plus ngay khi nó được phát hành, mà phải đợi một thời gian mới được “thuê” là vấn đề lớn nhất khiến cho mọi nỗ lực của Sony không thể so sánh được với Xbox Game Pass, với những siêu phẩm vừa phát hành đã cho anh em thuê về chơi với chi phí chỉ vài chục nghìn cho cả tháng trời (giá Xbox Game Pass trên PC là 59 ngàn một tháng). Lấy ví dụ từ Halo Infinite, Forza Horizon 4, Đế Chế 4, Flight Simulator,… Còn nếu muốn chơi God of War Ragnarok với gói PlayStation Plus thì phải chờ tới khi Sony muốn.

Bào chữa cho quyết định này, chủ tịch Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan đã thừa nhận, với mô hình kinh doanh hiện tại của Sony, cho game khủng lên PlayStation Plus Extra quá sớm sẽ làm hại chính doanh số và doanh thu của họ, và đe dọa đến chính quy trình phát triển những bom tấn đã định hình chất lượng dàn game độc quyền của Sony. Theo vị chủ tịch, mô hình kinh doanh hiện tại của Sony không hỗ trợ việc đưa game mới lên PS Plus ngay khi nó ra mắt. Nhưng ông Ryan cũng thừa nhận, “thế giới xoay vần rất nhanh, không có gì là mãi mãi.” Và việc không đưa game mới vào PS Plus cho anh em thuê ngay khi ra mắt sẽ chỉ là định hướng ngắn hạn, chiến lược dài hạn hoàn toàn có thể được thay đổi.

Có thể bạn quan tâm  #MWC22: Trên tay Huawei Matepad Paper

Theo PlayStation Blog

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …