Thiết kế smartwatch vẫn phải dựa vào dáng vẻ đồng hồ cơ, đó là điều tốt

Mình nghĩ anh em sẽ đồng tình với quan điểm của mình. Google Pixel Watch sắp ra mắt hội tụ đầy đủ những lựa chọn thiết kế khiến Junghans Max Bill được yêu mến, và phù hợp với tất cả mọi người, những khách hàng tiềm năng của chiếc đồng hồ thông minh này. Đến cả phần kính đồng hồ thiết kế cong, tràn xuống phần khung kim loại vỏ đồng hồ cũng giống nhau nữa.

Tinhte_Dongho2.jpg

Cả hai thiết kế mặt kính của Junghans Max Bill và Pixel Watch đều được tạo ra để phục vụ thuần túy cho công năng sử dụng. Nhưng công năng mà chúng phục vụ lại khác nhau khá xa. Chiếc Max Bill muốn tạo ra không gian rộng nhất có thể cho mặt số, không bị viền bezel choán như nhiều chiếc đồng hồ thể thao khác. Còn Pixel Watch xài kính cong để thao tác vuốt và tương tác với màn hình cảm ứng của đồng hồ mượt mà nhất.

Nếu làm kính phẳng, hoặc có bezel gồ lên như vài chiếc đang có mặt trên thị trường, viền màn hình sẽ trở thành không gian lãng phí vì ngón tay không chạm được vào, vậy là giao diện sẽ phải tinh chỉnh lại để hiển thị thông tin, tối ưu toàn bộ khoảng không gian màn hình vốn đã nhỏ, chỉ nằm gọn gàng trên cổ tay người đeo. Còn với Pixel Watch, chạm vào đâu, hay vuốt ngón tay từ viền ngoài cũng có thể tương tác được dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm  Nga đang xem xét hợp pháp hóa những phần mềm tải lậu để chống lại lệnh cấm vận

Thiết kế này không phải thứ chúng ta lần đầu nhìn thấy trong thế giới smartwatch, Watch từ xưa đến giờ đều ứng dụng, nhưng cũ không đồng nghĩa với lỗi thời.

Tinhte_Dongho7.jpg

Một chi tiết bề ngoài khác mình rất thích ở Pixel Watch chính là đường cong của case đồng hồ. Đấy cũng là một yếu tố khác mà cả trăm năm ngành đồng hồ cơ phát triển về thiết kế công năng đem lại cho thế giới smartwatch.

Đúng 1 năm trước, mình viết 1 bài về thiết kế tin đồn của Apple Watch Series 7, với những tấm hình render vuông chằn chặn giống hệt như thiết kế của 12 và 13 áp dụng cho chiếc đồng hồ. Bài đó nhiều anh em có những ý kiến trái chiều đến tuyệt đối. Người thì nói vuông là đẹp, người thì nói vuông là xấu. Còn với mình, không phải lúc nào cũng áp dụng được thiết kế của các thiết bị khác cho một chiếc smartwatch.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

có bitcoin không, đang dùng điện thoại gì vv

Nhiều người trong nước tôi cho rằng ông là người phải chịu trách nhiệm cho …

Washington D.C và tiểu bang Washington là 2 nơi hoàn toàn khác nhau

Về địa lý thì 2 nơi này nằm cách nhau 4.300km đường bộ, một bên …