Thông minh, hiệu quả cao

Nó tóm lại, mình rất tâm đắc và dành lời khen cho ReactiveAI 2.0, nó thật sự thông minh, mang lại sự nhanh chóng, chính xác trong việc lập bản đồ, nhận diện vật cản và tránh va chạm.

Khả năng hút bụi

Roborock_S7_MaxV.35.jpg

Bên dưới bề mặt robot được trang bị chổi chống rối và một chổi cạnh phía bên phải. Với nhà toàn con gái tóc tai lúc nào cũng rải rác khắp nhà, chổi chống rối ngoài việc hút sạch sẻ ra còn giúp mình yên tâm và đở cực trong việc dọn rác cho robot. Tất cả mọi thứ đều chạy vào trong hộp chứa rác mà không bị mắc lại chổi. Còn chổi cạnh giúp quét bụi ở bên ngoài vào trong hệ thống hút, nhờ đầu chổi này mà khu vực chân tường được hút sạch bụi.

Roborock_S7_MaxV.1.jpg

Theo thông số, Roborock S7 MaxV được trang bị lực hút 5100Pa, lực hút mạnh nên hiệu quả trong việc làm sạch diện rộng, có thể hút được rác vụn có kích thước lớn như hạt, vụn bánh, giấy,…trong 1 lần mà nó đi qua. Ngoài ra, nhờ chổi cạnh và lực hút mạnh mà những không gian lân cận robot không chui qua được cũng được hút bụi ké. Chẳng hạn như khoảng trống ở giữa 4 chân ghế.

Khả năng lau nhà: Lau rung và Nhấc thảm

Roborock_S7_MaxV.15.jpg

Roborock S7 MaxV nổi bật với tính năng lau rung và nhấc thảm. Thiết bị được trang bị hệ thống rung với vận tốc 3.000 lần/phút, tính năng này mô phỏng cách lau nhà thủ công như kiểu chà tới – lui. So với việc chỉ kéo giẻ lau đi vòng vòng thì việc làm giẻ lau rung liên tục sẽ giúp làm sạch sàn hiệu quả hơn, có thể làm sạch nhiều loại vết bẩn, vết bám trên nền. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn chế độ Lau Sâu, dùng trong trường hợp muốn robot làm sạch nền kỷ hơn sau khi đã hút bụi.

Roborock_S7_MaxV.38.jpg

Mỗi khi đi qua khu vực có thảm, hệ thống giẻ lau phía sau sẽ tự động nhấc lên. Khi đó robot chỉ ưu tiên hút bụi chứ không lau để tránh làm ướt thảm, qua khỏi khu vực thảm thì giẻ lau tự động hạ xuống lại để tiếp tục lau sàn. Nếu thảm ở nhà anh em là loại chống thấm hoặc muốn robot vệ sinh luôn thảm thì có thể set lại ở phần cài đặt.

Có thể bạn quan tâm  Mỹ có thể phải "trả cái giá đắt hơn" để loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng của HUAWEI và ZTE

Roborock_S7_MaxV.12.jpg

Còn đây là khi robot di chuyển trên mặt sàn bình thường (không trải thảm) hệ thống giẻ lau đang được hạ thấp để lau sạch hiệu quả.

Lưu ý: Anh em nếu có sử dụng dung dịch lau nhà với máy thì cũng nên chọn mua loại nước lau nhà chuyên dụng dành cho Robot, pha loãng khi dùng để không bị lắng cặn trong hộp đựng và hạn chế tình trạng tác ống dẫn, làm hỏng bơm nước.

Độ ồn khi hoạt động

So với máy hút bụi cầm tay mình đang dùng thì quá trình vận hành của Roborock S7 MaxV tương đối êm, không làm phiền hay ảnh hưởng đến việc giao tiếp hoặc thư giản trong nhà. Mình đã có tiến hành đo độ ồn để anh em có cái nhìn tổng quan, mình đo trong điều kiện phòng ở bình thường.

do_do_on.1.jpg

Môi trường bình thường, giữ im lặng trong phòng khi robot chưa hoạt động, mình đo được độ ồn khoảng 38dB.

do_do_on.2.jpg

Cho robot hút bụi ở chế độ Im lặng, mình đo được độ ồn dao động từ 53 đến 57dB.

do_do_on.jpg

Chuyển ra chế độ hút tối đa, mình đo được độ ồn dao động từ 62 đến 66dB.

do_do_on3.jpg

Và khi bật chế độ làm sạch tối đa, đô ồn mình đo được ở mức khoảng 73dB, lúc này thì ồn ào thật. Tuy nhiên, tuỳ chọn này không được dùng thường khi dọn dẹp hằng ngày, chỉ khi nhà dơ, muốn làm sạch sâu mới kích hoạt.

Kết nối và điều kiển từ xa

Roborock_S7_MaxV.1.jpg

Thông qua ứng dụng Roborock mình có thể thiết lặp nhiều cài đặt riêng dành cho robot và kích hoạt, theo dõi quá trình vận hành của thiết bị từ xa. Từ ứng dụng, chúng ta có thể chọn chế độ hút và lau cho máy, theo dõi bản đồ, chỉnh sửa, lập tường ảo, khi vực cấm,… Tất cả những chỉnh sửa ngay lập tức được robot ghi nhận và trong quá trình hoạt động nó sẽ tuân theo ý muốn của mình.

Việc kết nối và điều khiển qua ứng dụng mang đến sự tiện lợi. Sau lần khởi động đầu tiên và setup wifi, tính năng quan sát,… các thứ với nút cứng thì mình hầu như chả đụng đến robot. Cứ muốn nó hoạt động là mở điện thoại lên bấm Làm sạch, lau dọn xong nó tự về Dock và kết thúc chu trình.

Có thể bạn quan tâm  Hacker thâm nhập và đào tiền ảo bằng máy chủ của HP, kiếm được 110.000 USD trong 8 ngày

Ứng dụng cung cấp các tuỳ chọn thiết lặp lịch trình dọn dẹp, cài đặt robot, cài đặt chế độ lau, bản đồ,…

Thông qua ứng dụng, mình có thể tuỳ chỉnh chế độ hút, lau riêng biệt cho từng khu vực phòng trong bản đồ sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Chẳng hạn, phòng khách mình cho hút bình thường, phòng ngủ thì dọn im lặng còn bếp thì cho làm sạch tối đa,… Khi di chuyển qua từng khu vực tương ứng được setup, robot sẽ tự động thay đổi cách thức vận hành để phù hợp.

Roborock.jpg

App Roborock cung cấp cho người dùng tính năng theo dõi từ xa cũng rất tiện dụng, phù hợp cho một vài trường hợp nhất đinh. Thông qua camera được tích hợp, chính ta có thể biến robot trở thanh camera giám sát trong nhà, khi bật tính năng theo dõi từ xa lên, chúng ta sẽ thu được hình ảnh không gian nhà dưới dạng camera quan sát, có thể điều khiển robot để thay đổi góc nhìn.

Đồng thời, chúng ta có thể gọi điện video call cho robot để nghe được âm thanh xung quanh cũng như đàm thoại với người ở nhà. Xem video để dễ hình dung hơn.

Tính năng này cũng khá bảo mật, mỗi khi kích hoạt Theo dõi từ xa chúng ta phải nhập pass, tránh trường hợp bị người ngoài kích hoạt.

Ngoại hình

Roborock_S7_MaxV.24.jpg

Roborock S7 MaxV có ngoại hình đặc trưng của robot hút bụi và cũng có nét riêng của Roborock với thiết kế cứng cáp, chắc chắn và tương đối nặng. Màu đen và bề mặt nhám cùng các trang bị Lidar, camera,… thể hiện được vẻ cao cấp của thiết bị cũng như hạn chế bám dơ, ít bị trầy. Tuy nhiên, nếu để máy trong môi trường nhiều bụi thì sẽ dễ nhìn thấy bụi li ti bám phía trên mặt.

Có thể bạn quan tâm  Review góc làm việc của lập trình viên iOS

Roborock_S7_MaxV.11.jpg

Các nút điều khiển và đèn báo hiệu.

Roborock_S7_MaxV.31.jpg

Cụm camera 2 ống kính mà mình nhắc đến.

Roborock_S7_MaxV.8.jpg

Hệ thống giẻ lau có thể tháo rời để người dùng giặt giẻ thủ công.

Roborock_S7_MaxV.13.jpg

Giẻ lau sau khi mình cho robot hoạt động.

Roborock_S7_MaxV.6.jpg

Khay chứa nước đặt phía trên giẻ, khay độc lập và cũng dễ tháo lắp.

Roborock_S7_MaxV.7.jpg

Hộp đựng bụi với màn lọc, dễ dàng lấy ra để đổ thủ công khi đầy.

Roborock_S7_MaxV.37.jpg

Khe gió với những đường viền màu đỏ làm điểm

Giọng nói tiếng Việt

Roborock_S7_MaxV.10.jpg

Robot tuơng thích với nhiều ngôn ngữ và đặc biệt là có hỗ trợ tiếng Việt, tính năng nhỏ nhưng thuận tiện cho người dùng Việt, tạo sự thân thiện và dễ hiểu. Với tiếng Việt và giọng nói nhẹ nhàng, người lớn tuổi trong gia đình có thể dễ dàng hiểu được máy đang thực hiện điều gì, đang cần gì,…

Khi kích hoạt làm sạch, về dock, tháo khay chứa nước, lấp hộp đựng rác,… robot đều đưa ra lời thoại. Chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt độ lớn của giọng nói hoặc không làm phiền nếu không muốn nghe.

Kết luận

Roborock_S7_MaxV.9.jpg

Robot hay máy hút bụi mỗi thứ đều có điểm mạnh riêng, robot mang lại khả năng tự động hoá cao, phù hợp cho người bận rộn, ít nghĩ đến việc quét lau nhà cửa.

Riêng với Roborock S7 MaxV mình đánh giá cao khả năng vận hành và tính hiệu quả của nó. Khả năng nhận diện, tránh vật cản, khả năng hút, lau đều được robot hoàn thành tốt với những công nghệ hiện đại được trang bị. Sau khi trải nghiệm, mình cảm thấy nó thật sự thông minh và mạnh xét về tính năng lẫn khả năng làm sạch so với những robot hút bụi lau nhà khác mà mình biết.

Roborock S7 MaxV được bán ra thị trường bao gồm 3 Series khác nhau:

S7 MaxV đi kèm dock sạc thường là bản mình trên tay với giá bán 16.900,000VNĐ,
S7 MaxV Plus đi kèm dock sạc hút rác tự động,
S7 MaxV Ultra là bản cao cấp nhất, đi kèm dock sạc 3 in 1 vừa hút rác tự động, vừa giặt giẻ tự đông
Chi tiết thông tin mua và đặt hàng anh em tham khảo ở đây nha!

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Pháp ban lệnh cấm dùng từ thịt trong các thực phẩm “giả” thịt làm từ thực vật

Theo đó từ tháng này những sản phẩm làm dành cho người ăn chay đang …

gaming và tinh tế, thực tiễn

Đây là ROG phone 6 Pro. Bản Pro được định hình rõ với màn hình …