thú vị nhưng chỉ là một bộ phim giải khuây

Sau khi lặn thì cả bọn lên được một hang động, hang động có vài kho báu bạc. Trong lúc đang tìm thêm thì quan quân ở một quân doanh gần đó tiến vào.

Trong lúc 2 bên đánh nhau để giành kho báu gây cấn, Muchi nhận ra kẻ cầm thú người quen bên tiến quân kia. Bằng sự chuẩn bị từ trước, Muchi và Haerang mang được kho báu lên thuyền.

Nhưng cả 2 ko đủ không khí để nổi lên mặt nước, bị cá voi nuốt sống. Sau đó nhờ cá voi xịt nước mà thoát chết. Trong những khoảnh khắc này, Mu Chi và thuyền trưởng đã có nhiều màn hô hấp nhân tạo cho nhau cũng khá lãng mạn.

Mak Yi đọc được kí hiệu bản đồ ở hang động, biết đường đi tìm kho báu nên đòi làm thuyền trưởng. Vì hám danh và hiếu chiến, thị uy nên Makyi thuyền trưởng ko chịu nghe lời thuyền trưởng cũ (Haerang). Làm cả thuyền đi vào biển lửa. Cuối cùng Haerang cũng phải ra tay cả bọn thoát chết.

Mạch phim ban đầu lộn xộn, kém hấp dẫn

Vừa rồi mình kể chỉ là đoạn mở đầu, biên kịch có vẻ thích kể chuyện dài dòng, đã thế lại còn đang kể chuyện này rồi đâm sang kể chuyện khác làm cho mạch phim vừa dài vừa kém logic. Nếu không kiên nhẫn, bạn sẽ rơi vào giấc ngủ như mình ở lần xem đầu tiên.

Tuy nhiên, vì là dạng phim kể chuyện cũng như tìm kho báu nên phim cũng khó khiến cho người xem có thể đoán trước được. Vì thế nếu kiên nhẫn, xem lâu một chút, bạn sẽ nhận ra đây là một bộ phim có nội dung không nghiêm túc, lịch sử đâu hay hành động, mà chính xác là phim giải trí và có yếu tố hài hước nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm  Mỹ điều tra Tesla vì lo ngại tính năng chơi điện tử trong xe gây xao nhãng tài xế

Đồ hoạ và hình ảnh xem đã mắt

7468c102ba9c75c22c8d7.jpg

Âm thanh, đồ hoạ và phục trang trong phim là những yếu tố níu chân mình lại. Mình đánh giá cao đội phục trang cũng như hoá trang của bộ phim này. Khi xem, bạn dễ dàng nhận ra được tinh thần phóng khoáng luôn có ở những bộ phim cướp biển. Trang phục có phần hơi lai Châu Âu, mái tóc xoăn cướp biển bồng bềnh nhưng cũng dễ thấy được đây là một bộ phim có lưu giữ nét truyền thống của xứ sở Kim Chi. Các gam màu trang phục không quá tương phản như Cướp biển miền tây đại dương. Mà nó sẽ thể hiện tinh thần màu sắc của cổ trang Hàn Quốc. Những gam nâu, đen trắng, xanh, đỏ, … và cả những bộ giáp sắt triều đình nặng nề,… tất cả tạo cho hình ảnh của phim một sự hóm hĩnh, lạ mắt và cũng tươi trẻ.

Có một vài suy nghĩ của mình khi xem phim như sau:

447c8116fa8835d66c998.jpg

Cảnh đồ hoạ tàu trên biển hơi giả
Hình ảnh đẹp, trang phục đạo cụ đậm chất hải tặc
Thuyền giữa biển cả hùng vĩ
Cảnh vật dưới đáy đại dương như thuỷ cug hùng vĩ kết hợp với nhạc sôi động, gây cấn
Âm nhạc trẻ trung sôi động so với 1 phim cổ trang
Đấu kiếm và vừa tấu hài
Các pha đánh nhau, đu dây trêb thuyền, nhảy từ thuyền này sang thuyền khác, bắn cung, đấu kiếm, phơi mực,… hoành tráng và ấn tượng
Các khải niệm Oa Khấu, Hải Tặc, Đạo Tặc, quan quân, quân doanh khiến người xem dễ bối rối và buồn ngủ
Đồ hoạ không hề giả trân: chim cánh cụt ngậm vàng đi giữa thảo nguyên 😀

Có thể bạn quan tâm  Đây là những nội dung và hành vi bị cấm khi sử dụng Google Drive

Các câu nói triết lí trong phim

4480c792b60c7952201d13.jpg

Muchi: Vòng xoáy nước nguy hiểm vậy cô không sợ chết à?

Haerang: Nhát gan thì không bao giờ làm được thủ lĩnh

Mu Chi: Phải biết sợ chết thì mới tìm cách cùng sống

Hae Rang: Phải liều chết thì mới tìm cách cùng sống

Như đã nói, phim nội dung không sâu sắc, nên các lời thoại trên đối với mình là triết lý nhất có thể lượm lặt ra rồi.

Tóm lại, nếu không đặt quá nhiều kỳ vọng hay chỉ muốn thoả mãn phần nghe nhìn. Đôi khi cũng được đan xen những cảm xúc hài hước, lãng mạn, gây cấn,… chút đỉnh thì đây là một bộ phim cũng rất đáng coi. Nó mang tinh thần trẻ trung của phim Hàn hiện đại mà vẫn đủ chất cổ trang và hóm hỉnh.

Bộ phim này gia đình xem chung rất ổn, các bé nhỏ hơn có thể xem cùng ba mẹ.

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào 31/5, “cứu cánh” cho gaming PC giá rẻ

Không thể ngồi yên trước sự xuất hiện của AMD Radeon RX 6400 trên thị …

hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba

Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, …