Thuỵ Sĩ cho phép người dân đổi giới tính đơn giản hơn vào năm 2022

Từ năm 2022 (tức từ thứ 7 tuần này) , Thuỵ Sĩ sẽ cho phép người dân bằng cách tự khai báo tại phòng hộ tịch mà không cần chẩn đoán y tế, đánh giá, hay trải qua quá trình điều trị hormone. Theo quy định mới này, bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên không chịu sự bảo hộ có thể tự điều chỉnh giới tính và cả tên hợp pháp của mình bằng cách khai báo. Trong khi đó, những người nhỏ tuổi hơn sẽ phải cần đến sự đồng ý của người giám hộ.

Trước đây, một người muốn sẽ phải có xác nhận từ chuyên gia y khoa. Một số vùng ở nước này còn yêu cầu người đó phải trải qua quá trình điều trị hormone hoặc chuyển đổi giải phẫu để thay đổi giới tính một cách hợp pháp. Trong khi đó, để thay đổi tên, người đó có thể cần phải xuất trình bằng chứng rằng tên mới đã được sử dụng không chính thức nhiều năm trời.

Thuỵ Sĩ từ lâu đã được biết đến là một quốc gia bảo thủ về mặt xã hội. Thế nhưng hồi tháng 9 năm nay, nước này đã thông qua bỏ phiếu để hợp pháp hoá hôn nhân cùng giới và cho phép các cặpd đồng tính nhận con nuôi. Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia cuối cùng ở Tây Âu thông qua điều luật này. Một số quốc gia châu Âu khác bao gồm Đan Mạch, Hy Lạp, Pháp đã loại bỏ yêu cầu về thủ tục y tế, bao gồm phẫu thuật xác định lại giới tính, triệt sản, đánh giá tâm phần ra khỏi việc thay đổi giới tính. Nhưng bù lại vẫn đòi hỏi các điều kiện khasc.

Có thể bạn quan tâm  Từ 01/01/2022: Không phân loại rác sẽ không được thu gom, phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng

Theo Reuters

Về techsmartvn

Có thể bạn quan tâm

Các trang web dễ gây ám ảnh cần cân nhắc trước khi vào xem

Một trang về búp bê…Những bộ phim như Annabelle hay Curse of Chucky có thể …

Chiếc tablet Android cân bằng nhất hiện tại

Nếu anh em sử dụng Tab S8 Ultra với Book cover nữa thì đó thực …